Ngô Quang Phúc – Cha đẻ “Tử Cấm Thành”, kẻ máu mặt trong giới “anh em xã hội” đang phục vụ ngoại bang?

Công ty cổ phần Tập đoàn Liên Minh (Liên Minh Group) do ông Ngô Quang Phúc làm Chủ tịch Hội đồng quản trị hoạt động mạnh mẽ khắp cả nước như Nha Trang, Hà Nội, Sài Gòn,.. nhưng sôi nổi nhất là tại Đà Lạt. Trong tay Ngô Quang Phúc, siêu tập đoàn này lớn mạnh không phải nhờ các dự án văn minh, góp phần phát triển cảnh quan đô thị mà nổi lên bởi những dự án bất động sản kỳ quái, khác lạ. Vụ thuê giang hồ đánh tập thể một nam thanh niên vì chê bai “khu du lịch Quỷ Núi” còn chưa làm nguôi ngoai dư luận, Liên Minh Group tiếp tục gây chấn động bằng dự án “Tử Cấm Thành” đầy phản cảm ở Đà Lạt.

Khu du lịch Quỷ Núi được giới thiệu là “đứa con” thứ 36 của Liên Minh Group được đưa vào hoạt động từ ngày 6/7/2020. Khu du lịch Quỷ Núi đã gây tranh cãi nhiều ý kiến cho rằng các bức tượng quỷ nằm xen giữa cây cối, suối nước có hình thù quái đản, ghê rợn. Thậm chí, một số ý kiến còn bày tỏ rằng công trình này đã “phá nát Đà Lạt mộng mơ” bởi không ít rừng thông, khoảng xanh của thành phố bị hủy hoại trong quá trình thành phố liên tục xây dựng, mở rộng du lịch.

Đặc biệt ngày 11/7, anh Đỗ Khôi Nguyên (34 tuổi, trú tại phường 2, TP Đà Lạt) đăng trên Facebook với nội dung: “Chúc mừng ông Phúc bđs Liên Minh và một vài quan tỉnh Lâm Đồng…” cùng 2 tấm hình được cộng đồng mạng cho là phản cảm. Chỉ 15 phút sau, anh Nguyên được một người tên Vượng liên hệ qua điện thoại hẹn giờ đến xăm hình. Khoảng 17h cùng ngày, người đàn ông này tự xưng là “anh em xã hội” của ông Phúc (Chủ tịch Liên Minh Group) và gây áp lực, đe dọa, buộc anh Nguyên gỡ dòng trạng thái trên.

Sau khi xóa bài viết, anh Nguyên vẫn chưa được tha, còn bị ép phải nói lời xin lỗi để quay clip. Khi anh Nguyên không chấp nhận thì bị võ sư và 3 người đi cùng hành hung phải nhập viện. Khi được hỏi về vụ việc, ông Ngô Quang Phúc, chủ tịch HĐQT Liên Minh Group còn dám xác nhận “Đây là hành vi côn đồ, xem thường pháp luật”. Một người có thể tạo ra những thứ hình tượng ma quỷ, phản cảm, phản nghệ thuật, phản giáo dục, phản văn hóa thì chuyện công ty của họ có những hành động xã hội đen, vô văn hóa phải chăng là rất đỗi bình thường?

Ông Đỗ Khôi Nguyên bị đánh lăn ra đường chiều 11-7

Để góp phần đô thị hóa, thậm chí là Hán hóa một Đà Lạt từng “mộng mơ”, biến những đồi thông thành những “bằng chứng lịch sử” cho Trung Quốc có cớ mà đòi hỏi chủ quyền phi pháp, Liên Minh Group tiếp tục cho mọc lên thêm một phim trường thu nhỏ tại Đà Lạt mà chính chủ nhân của nó, ông Ngô Quang Phúc thừa nhận mình sẽ tạo ra một vạn quân được chia ra làm 4 đội quân hùng hậu, kiểm soát tại 4 cửa ra vào “Tử Cấm Thành” gồm cửa đông, tây, nam, bắc.

Sau khi nhận phải một rổ ném đá từ cộng đồng mạng vì cái dự án “khác biệt” đầy nguy hiểm cho an nguy quốc gia, ông Phúc nhanh chóng lật lọng rằng chúng chỉ là “Lính Việt”: “Tượng của chúng ta là tượng lính Việt xưa có họa tiết Đông Sơn hoa văn gốc tích của người Việt trên áo giáp và binh khí (Hình chim hạc). Không phải như cộng đồng thêu dệt thị phi”. Vậy những lời quảng cáo rầm rộ về một “Tử Cấm Thành” ở trên là sao thưa ông Phúc, chẳng nhẽ trong Tử Cấm Thành của TQ có cả lính Việt? Hay đó là ý đồ đồng hóa mà ông đang muốn giúp sức cho giặc?

Xin đừng quên những bài học lịch sử đầy chua xót, Mao Trạch Đông bằng thủ đoạn “dời cột mốc biên giới vào sâu trong lãnh thổ Việt Nam, di dời mồ mả người Trung Quốc sang chôn trong lãnh thổ Việt Nam, xua dân sang làm nhà và canh tác trên đất Việt Nam, xây cầu làm thay dòng chảy của sông hướng về phía đất và biển Việt Nam” để rồi từ đó, nước láng giềng có cớ gây sức ép lên chúng ta khiến chúng ta buộc phải chịu thua thiệt trong Hiệp định phân chia biên giới năm 1999.

Ở ngoài Biển Đông, Trung Quốc nói Hoàng Sa là của Trung Quốc vì tìm thấy hài cốt người Trung Quốc ở Hoàng Sa. Vậy thử tượng tượng, 100 năm sau, thậm chí không tới liệu nước bạn có đổ thừa là vì có tượng lính TQ và “mộ Tần Thủy Hoàng” ở Đà Lạt rồi cho rằng “Đà Lạt là một tỉnh của TQ” không?

Hãy nhìn xem, tham vọng của TQ chẳng chừa một ai, thậm chí các cường quốc, đồng minh chiến lược của TQ cũng trở thành nạn nhân khi mới đây nước này dám đòi Nga bàn giao thành phố Vladivostok, vùng Viễn Đông rộng lớn của Nga. Truyền thông TQ còn lớn tiếng tuyên bố: “Trước đây thành phố này thực sự thuộc về Trung Quốc, tuy nhiên, sau khi Hiệp ước Bắc Kinh được ký kết, chúng ta quyết định không làm hỏng mối quan hệ với Nga, tuy nhiên giờ đây cần phải xem xét lại điều này”. Thử hỏi, có thứ chủ quyền nào mà lúc thì nhượng bộ khi thì đòi hỏi như thế, hay chỉ có những kẻ lòng tham vô đáy, vơ đũa cả nắm hay không? Vậy, quốc gia nhỏ bé VN liệu có bị anh bạn “đối tác chiến lược” lật mặt ở bất cứ vùng lãnh địa nào trên đất nước, như họ đang làm với Nga?

Tự hỏi, sao ta lại có thể tự hào về một công trình của một đất nước khác? Tại sao không xây một công trình gắn liền với lịch sử hào hùng thời vua chúa nước ta chống giặc phương Bắc ngàn năm đô hộ, mà lại đi xây những công trình của bọn giặc luôn muốn thôn tính nước ta suốt ngàn năm lịch sử?

Một ngàn năm đô hộ chưa đủ hay sao? Sao còn quảng bá hình ảnh lịch sử và văn hóa bọn giặc ngoại xâm đó nữa? Thiết nghĩ lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng nên có câu trả lời trước người dân về vấn đề này.

Hà Min