Ngoài gói thầu 2,5 tỷ tuyến tỉnh, 4 huyện Tuyên Quang còn chi hơn 3,5 tỷ đồng may trang phục tặng đại biểu

Theo thông tin tra cứu được, tại tỉnh Tuyên Quang, 4 huyện chi ngân sách may trang phục cho các đại biểu dự đại hội đảng cấp huyện, bao gồm:

– Huyện Sơn Dương: 1,17 tỷ đồng chi may trang phục và mua cặp tài liệu;

– Huyện Yên Sơn: 962 triệu đồng may trang phục.

– Huyện Chiêm Hoá: 945 triệu đồng may trang phục.

– Huyện Na Hang: 522 triệu đồng may trang phục.

Ở cấp tỉnh, ngoài 2 gói thầu may trang phục cho các đại biểu giá trị 2,5 tỉ đồng đã huỷ bỏ thì còn có gói thầu mua cặp da tặng đại biểu, kèm sổ, bút trị giá 866 triệu đồng.

Ngoài ra, văn phòng Tỉnh uỷ còn dự kiến chi 329 triệu đồng mua bình giữ nhiệt, cốc tre cho đại biểu đại hội đảng bộ tỉnh.

Cần biết rằng, trong dự toán ngân sách 2020 của tỉnh Tuyên Quang nguồn thu dự kiến từ địa phương là 2.309 tỷ đồng và nhờ Trung ương chi viện thêm 7.367 tỷ.

Trước đó, Văn phòng Tỉnh uỷ tỉnh Tuyên Quang mời thầu trong nước 2 gói thầu may trang phục cho các đại biểu dự Đại hội đảng bộ tỉnh với tổng giá trị 2,5 tỉ đồng.

Theo yêu cầu, tất cả 428 bộ trang phục này là “chất liệu CASHMERE của Italy, nguyên phụ liệu: Cúc áo, khoá quần, chỉ may nhập của Đức; chất liệu vải lót trong của Nhật”; được may theo số đo cụ thể của từng đại biểu và mang đến tận nhà của từng đại biểu.

Tổng hợp

Bài viết liên quan