Ng ông cu ồng, h ách d ịch… vì sao đến nay bà Lê Mai Trang vẫn an nhiên giữ vị trí Phó chủ tịch quận?

Lê Mai Trang – Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân, đang là tâm điểm chỉ trích của dư luận khi ra hàng loạt quyết định xem thường tính mạng và sức khỏe của người dân, trong vụ cháy tại công ty Rạng Đông.

Vụ cháy nhà máy Rạng Đông xảy ra vào đêm hôm 28 tháng Tám, một ngày sau lãnh đạo phường Hạ Đình phát đi thông báo đến người dân về những biện pháp đề phòng và bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên, bà Lê Mai Trang đã lấy quyền Phó quận ra lệnh cho phường Hạ Đình phải thu hồi khuyến cáo đưa ra.

Bên cạnh đó, bà Phó Chủ tịch quận Thanh Xuân còn ra quyết định “kiểm điểm nghiêm khắc” đối với lãnh đạo phường Hạ Đình, với lý do đã ban hành văn bản “vượt quá thẩm quyền và chưa đủ cơ sở, khiến người dân hoang mang, lo lắng”.

Chưa dừng lại ở đó, chính quyền quận Thanh Xuân dưới sự lãnh đạo của bà Lê Mai Trang còn dối lừa dân chúng khi ra thông báo, nói rằng môi trường quanh đám cháy “đều an toàn với người dân”.

Trái với thông báo trên của Quận Thanh Xuân, Tổng cục Môi trường thuộc Bộ Tài nguyên Môi trường lại công bố kết quả quan trắc không khí có nồng độ thủy ngân cao vượt ngưỡng cho phép từ 10-30 lần, và bán kính 500m tính từ điểm cháy là không an toàn.

Việc quận Thanh Xuân đưa ra thông báo không đúng sự thật có thể khiến hậu quả của vụ cháy trở nên nghiêm trọng hơn. Bởi khi đó người dân không đề phòng, họ tưởng rằng không khí trong lành, và không có hành động bảo vệ bản thân tránh bị phơi nhiễm độc tố thủy ngân.

Trước đó, hồi tháng 07/2017, mạng xã hội đã lan truyền clip bà Lê Mai Trang cùng bạn đi ăn trưa nhưng đổ xe sai vị trí. Khi bị người dân nhắc nhở, bà Trang không những không di chuyển xe sang vị trí khác, bà còn ngang ngược gọi lãnh đạo phường Thanh Xuân Bắc ra “trông xe” giúp.

Hồi tháng 04/2018, Lê Mai Trang ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Nguyễn Hoài An chủ cơ sở chăm sóc da Bảo Lâm với số tiền 45 triệu đồng. Tuy nhiên, quyết định này bị Chủ tịch quận Thanh Xuân hủy bỏ vì đó là quyết định tùy tiện không có căn cứ.

Thậm chí, bà Trang còn bị ông An tố là lộng hành, không hiểu luật. Bởi trong suốt quá trình kiểm tra cơ sở kinh doanh của ông, bà Trang và thuộc cấp đã không xuất trình được những giấy tờ cần thiết, cũng như biên bản kiểm tra không có đầy đủ chữ ký của các lực lượng chức năng theo đúng quy định pháp luật.

Với hàng loạt những hành động sai lầm, ngông cuồng, hách dịch và thiếu hiểu biết như vậy, nhưng đến nay bà Lê Mai Trang vẫn an nhiên giữ vị trí Phó chủ tịch quận. Rõ ràng là việc thiếu vắng một nền pháp quyền công bằng, đã và đang giúp cho những quan chức như bà Trang lộng hành.

(FB Việt Tân)

* Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả, không thể hiện quan điểm của Ban biên tập.

Từ khóa:
Bài viết liên quan