Người đứng sau Bệnh viện đa khoa Hạnh Phúc nhận ᴛiêм vắc-xin COVID-19 giá 1,5 triệu đồng/liều là Anh Hùng Lao Động

Bệnh viện đa khoa Hạnh Phúc thành lập từ năm 1997 bởi Anh Hùng Lao Động, Thầy Thuốc Ưu Tú, Bác Sĩ Lư Đức Triều (hay còn gọi bác sĩ Lư Đình). Hiện nay, 2 người con của ông đang tiếp quản bệnh viện.

Bệnh Viện Đa khoa Hạnh Phúc (An Giang) mới đây đã có thông báo về việc bắt đầu nhận đăng ký ᴛiêм vắc xin COVID-19 dịch vụ, vắc xin được sử dụng là AstraZeneca của Vương quốc Anh.

Ai đứng sau bệnh viện tư nhân đầu tiên tại An Giang nhận ᴛiêм vắc-xin COVID-19 giá 1,5 triệu đồng/liều?

Lịch ᴛiêм gồm 2 mũi, mũi 2 cách mũi 1 từ 4-12 tuần. Theo đó, khách hàng có thể đăng ký tên tuổi, địa chỉ, để lại số điện thoại… sau đó bệnh viện sẽ gọi khi có lịch ᴛiêм. Giá dự kiến của mỗi mũi ᴛiêм cũng được bệnh viện này công khai là trên 1,5 triệu đồng/liều, kèm theo chú thích là giá vắc xin chính xác chờ xin ý kiến của Bộ Y tế.

Ai đứng sau bệnh viện tư nhân đầu tiên tại An Giang nhận ᴛiêм vắc-xin COVID-19 giá 1,5 triệu đồng/liều? - Ảnh 1.
Đây là bệnh viện tư nhân đầu tiên của tỉnh An Giang công bố cho đăng ký ᴛiêм vắc xin Covid-19.
Ai đứng sau bệnh viện tư nhân đầu tiên tại An Giang nhận ᴛiêм vắc-xin COVID-19 giá 1,5 triệu đồng/liều? - Ảnh 2.
Thông báo trên website và fanpage của Bệnh Viện Đa Khoa Hạnh Phúc An Giang.

Khi gọi điện cho nhân viên bệnh viện để đặt lịch, nhân viên bệnh viện này xác nhận là bệnh viện đang triển khai đăng ký ᴛiêм. Khách hàng đăng ký tại đường link đã công bố trên website hoặc fanpage. Khi vắc xin có mặt tại bệnh viện, nhân viên sẽ liên hệ với khách hàng theo thông tin đã đăng ký để hướng dẫn tiếp.

Theo tìm hiểu, Bệnh Viện Đa khoa Hạnh Phúc thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 27/11/1997 bởi Anh Hùng Lao Động, Thầy Thuốc Ưu Tú, Bác Sĩ Lư Đức Triều (hay còn gọi bác sĩ Lư Đình). Ông cũng là người khởi xướng thành lập Bệnh viện Tim mạch An Giang.

Bác sĩ Lư Đình là cán bộ lãnh đạo ngành y tế, xuất thân từ bác sỹ chuyên khoa I về lão khoa và có bề dày кiɴʜ ɴɢнiệм trong khám chữa bệnh lão khoa. Sau thành công của bệnh viện tim mạch An Giang, khi về hưu, ngọn lửa đam mê với nghề khiến ông tiếp tục vận động thành lập và xây dựng Bệnh Viện Đa khoa Hạnh Phúc – bệnh viện tư nhân đầu tiên tại Đồng Bằng Sông Cửu Long.

CTCP Bệnh viện đa khoa Hạnh Phúc chính thức đăng ký thành lập vào ngày 14/5/1998.

Hiện tại, ông Lư Bích Nguyên là Chủ tịch Hội đồng quản trị của CTCP Bệnh viện đa khoa Hạnh Phúc – doanh nghiệp sở hữu và quản lý bệnh viện Đa khoa Hạnh Phúc, cũng là người đại diện pʜáp ʟuậᴛ của bệnh viện, kiêm vị trí Giám đốc tài chính.

Tổng Giám đốc bệnh viện là TS.BS Lư Quốc Hùng. Cả hai đều là con của bác sĩ Lư Đình.

Ai đứng sau bệnh viện tư nhân đầu tiên tại An Giang nhận ᴛiêм vắc-xin COVID-19 giá 1,5 triệu đồng/liều? - Ảnh 3.
Tổng Giám đốc Bệnh viện Đa Khoa Hạnh Phúc – TS.BS Lư Quốc Hùng.

Trên website, bệnh viện cho biết, khi mới thành lập, do Viện ngoài công lập là một mô hình chưa từng có trong lịch sử ngành y tế Việt Nam, mô hình còn quá mới mẻ so với sức hấp dẫn cộng đồng nên năm 1998 – một năm sau khi đi vào hoạt động – Bệnh Viện Đa khoa Hạnh Phúc đã nợ hơn nửa tỷ đồng khi doanh thu không đủ trang trải chi phí.

Tuy nhiên, vượt qua các khó khăn, bằng chiến lược phát triển đúng và được sự hỗ trợ từ Nhà nước, bệnh viện này đã ngày càng phát triển.

Tại thời điểm mới thành lập, Bệnh Viện Đa Khoa Hạnh Phúc có quy mô 65 giường bệnh với tổng số nhân viên là 84. Đến nay, quy mô giường bệnh đã mở rộng lên hơn 300 giường và sau hơn 20 năm thăng trầm phát triển, bệnh viện đã đi vào hoạt động ổn định, trở thành địa chỉ tin cậy của bà con trong tỉnh cũng như khu vực lân cận đến thăm khám và ᵭiều ᴛrị.

Theo thông tin chúng tôi có được, vốn điều lệ tính đến cuối năm 2020 của CTCP Bệnh viện đa khoa Hạnh phúc là 250 tỷ đồng, trong đó Chủ tịch nắm gần 74%. Năm 2020, công ty đạt gần 350 tỷ đồng doanh thu và gần 12 tỷ đồng lợi nhuận thuần.

Trao đổi với Tuổi trẻ, một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh An Giang cho biết: “Về điều kiện thì Bệnh viện Hạnh Phúc đã đủ điều kiện ᴛiêм cʜủɴɢ. Theo tôi được biết thì họ có nguồn nên mới thông báo rộng rãi như vậy. Còn giá cả đó họ có thông báo sẽ áp dụng giá theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đây là bệnh viện tư nhân đầu tiên của tỉnh thông báo ᴛiêм vắc xin COVID-19 dịch vụ. Nếu có bất thường gì thì Sở sẽ thanh tra. Trước mắt họ thông báo như vậy chắc chắn họ có nguồn vắc xin để ᴛiêм dịch vụ”.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Bài viết liên quan