Người lính không chỉ đối đầu với tàu Trung Quốc, còn phải đối mặt với sức mạnh thiên nhiên

Tình hình đại hội té nước 2019 thì phần lớn các đồng chí và quý vị đã nắm được. Về cơ bản, lực lượng chấp pháp Việt Nam đã giữ vững chủ quyền ở vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa phía nam với điểm mốc là bãi Tư Chính, không để Trung Quốc có cơ hội làm loạn tại khu vực này.

Tuy nhiên, trong thời gian vừa rồi, chúng ta mới chỉ tập trung vào cuộc đấu trí với tàu Trung Quốc, mà chưa nhắc tới một đối thủ cực kỳ nguy hiểm với các chiến sĩ Việt Nam, đó chính là thời tiết xấu trong mùa biển động.

Đối đầu với tàu Trung Quốc cần sự bình tĩnh và mưu trí, trong khi đối phó với thiên nhiên lại đòi hỏi sự can đảm và sức chịu đựng phi thường.

Ở trong đất liền thì không ai tưởng tượng được cảnh những tàu tuần tra có giãn nước hàng trăm tấn trồi sụt theo từng cơn sóng dữ. Nhiều chiến sĩ phải thao tác trên boong trong lúc những con sóng cao quá đầu liên tục trùm qua, chỉ cần đứng ngoài trời vài giây là người đã ướt hơn chuột lột.

Lính biển vốn khỏe mạnh hơn người bình thường mà cũng say sóng liên tục, đến mức chẳng ăn uống được gì. Có chiến sĩ đi về sụt gần 10kg, nhưng cũng không có thời gian nghỉ ngơi hồi sức mà lại phải chuẩn bị xuất phát ngay khi có lệnh.

Nhiều bạn mong có bão quét qua khu vực đó để mà Trung Quốc rút lực lượng. Nhưng thực sự nếu gió bão quét qua thì lính ta mới là những người khổ nhất, vì phải bám trụ thực địa chứ không được rời vị trí như đối phương.

Tình hình hiện nay là Trung Quốc rút bớt tàu và chuyển khu vực hoạt động, nhưng những người lính của chúng ta không bao giờ mất cảnh giác và vẫn đang duy trì lực lượng đông đảo ngoài đó, vẫn luôn bám trụ ở tuyến đầu.

Hãy cùng chúc lực lượng chấp pháp Việt Nam chắc tay lái, giữ an toàn cho người và phương tiện để hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền trên biển của Tổ quốc.

Nguồn: Tác chiến điện tử

Từ khóa:
DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan