Người Trung Quốc ghét nhất những quốc gia nào?

Hàn Quốc đứng đầu danh sách bị người Trung Quốc ghét bỏ. Điều này gây bất ngờ khi kết quả khảo sát xuất hiện. Người Trung Quốc gọi người Hàn là “Bangzi”, một thuật ngữ dùng để xúc phạm. Trong lịch sử Hàn Quốc cũng là một chư hầu lệ thuộc rất chặt chẽ vào Trung Quốc.

Tiếp theo là Nhật Bản, lý do đơn giản vì Nhật Bản đã xâm lược và sát hại rất nhiều người Trung Quốc. Người Trung Quốc coi việc bị Nhật xâm lược là một nỗi nhục vô cùng to lớn. Người Trung Quốc gọi người Nhật là “quỷ” (鬼子), nhưng cần nhấn mạnh rằng tên gọi này xuất phát từ cuộc xâm lược Trung Quốc của Nhật Bản.

Vị trí thứ ba gần như chắc chắn thuộc về Australia, điều này có thể hiểu được khi nhìn vào những gì Australia đã làm trong năm 2020 (cáo buộc Trung Quốc là nguồn gốc của bệnh dịch, yêu cầu điều tra Trung Quốc…)

Vị trí thứ tư, Hoa Kỳ. Có rất nhiều anti-American ở Trung Quốc, đặc biệt là trong giới trẻ. Người bị đổ lỗi cho thực trạng này chắc chắn là ông Trump. (Cuộc chiến tranh thương mại và các lệnh trừng phạt vẫn tiếp diễn đến bây giờ).

Vị trí thứ năm, có thể là Ấn Độ, nhưng tôi có cảm giác rằng người Trung Quốc không khó chịu với Ấn Độ. Người Ấn Độ ở Trung Quốc được gọi là “A-san” hoặc “third brother”, mặc dù cái tên này có ý nghĩa đáng thương, nhưng chế nhạo nhiều hơn.

Vị trí thứ sáu sẽ là Canada, Anh hoặc Pháp. Đây cũng là kết quả của những tranh chấp quốc tế gần đây.

Đối với Việt Nam, là dưới vị trí thứ 10.

Lược dịch từ Quora

DMCA.com Protection Status