Thêm một người đàn ông nhảy cầu Phú Long tự vẫn, để lại thẻ vay tiêu dùng FE CREDIT…

Theo thông tin lan truyền trên mạng thì lại có thêm trường hợp tự tử vì vay nợ FE CREDIT.

Đó là trường hợp của người đàn ông khoảng 50 tuổi, mặc áo trắng đi bộ để lại cái cặp và đôi dép như hình rồi gieo mình xuống cầu Phú Long mất tích.

Trong cặp có 1 hợp đồng vay nợ FE và cmt photo tên: Nguyễn Xuân Lâm (sn 1971) ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Trước đó, ông Lê Thành Tâm tại Q. Gò Vấp, TP. HCM cũng nhảy sông tử tử vì FE CREDIT.

Tại các buổi làm việc với cơ quan chức năng, chị Đài (vợ anh Lê Thành Tâm) khai, trước khi chồng tự tử, có một nhóm người đến nhà ép 2 vợ chồng phải đến một nơi khác để viết giấy ghi nợ.

“Số tiền nợ gần 200 triệu, nhưng nhóm này nói nếu vợ chồng tôi tự tay viết sẽ được giảm 70 triệu, vợ chồng tôi chỉ còn nợ 105 triệu” – chị Đài cho biết.

Trong những lần bị đòi nợ, chị Trang Đài đều xác nhận bị các đối tượng đe dọa, gây sức ép để hai vợ chồng phải trả tiền trong thời gian sớm nhất.

Chị Đài xin với nhóm đòi nợ thuê sẽ cầm cố 2 công đất ở quê khoảng 40 triệu để trả trước nhưng người tên Thành không đồng ý. Người tên Thành này buộc vợ chồng chị phải trả một lần 105 triệu đồng. Hạn chót là 16h30 ngày 22/6.

Sau khi uy hiếp tinh thần con nợ, thanh niên tên Thành viết một mẩu giấy đưa cho chị Trang Đài, với nội dung: “Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng, 144 Cộng Hòa, F12, Q Tân Bình, 0902.566.xxx (Thành)” và yêu cầu vợ chồng chị ra đây trả tiền.

Đến 4 giờ sáng 21/6, anh Lê Thành Tâm chạy xe máy lên giữa cầu Phú Long (đoạn thuộc địa phận phường Lái Thiêu, TP. Thuận An, Bình Dương) để lại xe máy, đôi dép và ví tiền rồi nhảy xuống sông Sài Gòn tự tử.

Không chỉ người vay tiền bị dồn đến bước đường cùng, người không vay mà có giao dịch liên quan đến FE CREDIT là cũng bị vạ lây.

Đó là trường hợp của anh Trần Nguyễn Hoàng Hân. Tháng 4 năm ngoái tôi có đặt mua sim 4G cho công ty, nhân viên cellphone S giao hàng xin chụp lại gương mặt và CMND để đăng ký sim. Ai ngờ một chuỗi ngày sau đó liên tục bị anh FE điện thoại nhắc nợ đe dọa và làm phiền với giọng điệu đe dọa và mất dạy như với bao nhiêu người khác:

Tháng 2/2020 nhân viên thu hồi nợ tới trước nhà nói tôi có hợp đồng vay 35tr bên FE từ T10/2019??? Tôi có nói không kí với FE bất kì hợp đồng nào cả thì họ bảo hợp đồng online vay qua app không cần chữ kí :))) trong tờ “hợp đồng”của bên FE Credit chỉ có CMND và khuôn mặt của tôi bị chụp vội và tôi chắc chắn là hình chụp lúc làm sim 4G hôm đó vì hình tôi có mặc đồng phục công ty, tôi lờ mờ nhận ra sự việc và biết rằng đã bị tụi lừa đảo lấy thông tin làm hồ sơ vay tiền, nó còn giả mạo một công ty ngoài hà nội đến ngân hàng VietinBank làm thẻ mang tên tôi với mục đích “chuyển lương cho nhân viên” để FE giải ngân qua TK đó, TK tạo ra vào ngày 16/10/2019, trong khi tôi đang làm việc sinh sống tại TPHCM, chữ kí chủ thẻ ngân hàng khi đối chất lại ko phải là của tôi, và CMND của tôi đã BỊ CẮT GỐC từ tháng 7/2019 để chuyển sang CĂN CƯỚC CÔNG DÂN =>Tối đó có làm biên bản tiếp xúc chứng tỏ mình là nạn nhân với sự chứng kiến của anh FE, LÀM VIỆC VỚI FE Credit LẦN 1

Từ khóa: ,
DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan