Nguy cấp: Trực thăng chở loạt tướng lĩnh Đài Loan mất liên lạc, Tổng tham mưu trưởng mất tích

Tờ Chinatimes đưa tin, một máy bay trực thăng Black Hawk thuộc cơ quan quốc phòng Đài Loan được báo cáo là đã mất liên lạc vào sáng nay, 2/1/2020.

Theo báo Chinatimes (Đài Loan), trên chiếc trực thăng bị mất liên lạc có nhiều quan chức cấp cao quân đội Đài Loan – bao gồm Tổng tham mưu trưởng Thẩm Nhất Minh, trung tướng lục quân Giản Sĩ Vĩ, Tổng tư lệnh không quân Hùng Hậu Cơ…

Tờ này dẫn các báo cáo, cho biết có thông tin nói rằng vào khoảng 9h sáng (giờ địa phương), chiếc máy bay đã buộc phải hạ cá.nh tại một khu vực núi, và các nhân viên cơ quan quốc phòng Đài Loan cùng lực lượ.ng c.ứu hỏ.a đang tiến hành chi.ế.n dịch tìm kiếm cứ.u n.ạn.

Chinatimes cho hay, chiếc Black Hawk cất cánh từ sân bay Tùng Sơn, lần liên lạc cuối cùng với bộ phận mặt đất là vào lúc 8h06.

Còn theo thông tin của Yahoo News phiên bản Đài Loan, cơ quan quốc phòng Đài Loan xác nhận thượng tướng Thẩm Nhất Minh cùng các tướng lĩnh quân đội và thành viên tổ bay – tổng cộng có 13 người – đã lên trực thăng Black Hawk UH-60M xuất phát vào lúc 7h50 sáng nay, nhưng bị buộc phải hạ cánh ở vùng núi Wulai gần thành phố Tân Bắc, và l.ực lư.ợng cứu hộ đã điều động nhân lực t.ổ ch.ức tìm kiếm cứu hộ.

Người đứng đầu cơ quan quốc phòng Đài Loan Nghiêm Đức Phát đã dẫn đầu một tổ chuyên án đến hiện trường để x.ử lý chiến dịch ứng cứu kh.ẩn cấp. Người phát ngôn cơ quan này cho hay, có 4 người đang được tìm kiếm – gồm Tổng tha.m m.ưu trưởng Đài Loan, trong khi những người khác “đều có tín hiệu sự sống”.

Cơ quan quốc phòng đã thành lập trung tâ.m ứ.ng b.iến c.ứu n.ạn, khởi động trung t.âm ứng biến c.ứu hộ điều trị, và điều đ.ộng lự.c lượng quân y tha.m gia hoạt động cứu hộ.

Văn phòng của lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn thông báo, bà Thái đã nhận thông tin từ cơ quan quốc phòng ngay sau vụ việc, đồng thời bày tỏ quan tâm chặ.t c.hẽ sự an toàn của những người có mặt trên trực thăng và đưa ra chỉ thị tập trung n.ỗ lực tìm kiếm giải c.ứu.

Theo Trí Thức Trẻ