Nguy to: 13 nhân viên y tế Đồng Nai dương tính, có cả ê kíp chuyên điều trị bệnh nhân Covid-19

Sáng 15/7, Đồng Nai ghi nhận 13 nhân viên y tế dương tính SARS-CoV-2 trong số 177 ca dương tính mới ở tỉnh này.

Ông Phan Huy Anh Vũ – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho báo Giao thông biết, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 177 ca dương tính mới, trong đó có 13 ca nhân viên y tế.

13 nhân viên y tế Đồng Nai dương tính, có cả ê kíp chuyên điều trị bệnh nhân Covid-19

“Hiện đã có 13 nhân viên y tế bị nhiễm bệnh, trong đó có cả một ê kíp phục vụ khám chữa bệnh và chăm sóc bệnh nhân Covid-19”, ông Vũ cho nguồn trên biết.

Theo báo Nhà báo & Công luận, phần lớn các trường hợp nhân viên y tế nhiễm bệnh được phát hiện tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai.

Trước đó, sáng 14/7, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đã dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Y tế làm việc với Sở Y tế Đồng Nai. Góp ý với ngành y tế địa phương, các thành viên đoàn công tác Bộ Y tế đề nghị tỉnh này huy động xã hội hóa để mua máy móc, trang thiết bị; đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế trước nguy cơ phơi nhiễm Covid-19.

Tài xế dương tính nCoV từng chở hàng đi Bình Định, Đắk Lắk, Đồng Nai, Long An Đồng Nai: Một bệnh nhân 29 tuổi mắc Covid-19 tử vong Bệnh viện Bạch Mai cử 15 cán bộ hỗ trợ Đồng Nai cấp cứu, điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng

Theo VTC News, tổng số ca dương tính từ đầu đợt dịch thứ 4 đến nay ở địa phương này là 697 ca, riêng TP Biên Hoà ghi nhận nhiều nhất 297 ca, tiếp theo là các huyện: Thống Nhất, Nhơn Trạch, Cẩm Mỹ, Vĩnh Cửu, Trảng Bom.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Đồng Nai (CDC Đồng Nai) cho hay, lực lượng chức năng đã điều tra truy vết, test nhanh trên diện rộng và ghi nhận thêm nhiều ca dương tính mới xuất hiện trong doanh nghiệp. Nếu không kịp thời xử lý sẽ gây bùng phát lớn.

CDC cũng nhận định, nguồn lây từ các chợ đầu mối ở TP.HCM như: Hóc Môn, Thủ Đức, Bình Điền lây lan về các chợ đầu mối của tỉnh, gây ra các ổ dịch lớn trong khu dân cư tại Đồng Nai.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:
DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan