Nguyễn Bá Cảnh không phải chủ nhân siêu xe 27 tỷ, mà là của ông chủ tên Nam?

Mới đây, một Facebooker đăng một status với nội dung tổng thể cho rằng: “Chiếc siêu xe 27 tỷ không thuộc sở hữu của Nguyễn Bá Cảnh, con trai ông Nguyễn Bá Thanh” và vụ việc này thực chất là được tung tin để hạ uy tín ông Thanh. Thực hư câu chuyện thế này vẫn chưa rõ, Ban biên tập xin đăng tải toàn bộ nội dung Status của Facebooker này: 

Nguyễn Bá Cảnh có phải là chủ nhân siêu xe đắt đỏ 27 tỉ ? Đêm qua có nhiều cú điện thoại như vậy hỏi về con trai anh Nguyễn Bá Thanh, tôi nói: các anh ở Đà Nẵng phải biết hơn tôi chứ…

Vào một buổi chiều muộn hồi năm ngoái, tôi từ Novotel ra ngoại ô Đà Nẵng thăm mộ anh Nguyễn Bá Thanh, nhà lưu niệm lặng ngắt, không chút vượng khí…

Mộ phần khá đơn giản, mình đốt mấy cây nhang tiễn biệt và thầm nghĩ nhiều chuyện đáng sợ….

Chuyện Nguyễn Bá Cảnh mua siêu xe như MXH đưa thực tế chỉ là cái cớ….Tôi không có thông tin đầy đủ nên tạm thời giới thiệu góc nhìn của tác giả Hamlet Truc….

(Nguyên văn- Hamlet Truc) Nhiều người muốn ông Park Hang Seo làm cán bộ

Với những thành tích dẫn dắt đội bóng đi từ thành tích này đến thành tích khác mà sự khác biệt là biến những con người đó nhưng với một thành tích hoàn toàn khác.

Thế là nhiều người nghĩ đến chuyện cũng là đội ngũ cán bộ nơi này, nơi nọ, nếu có người cầm quân như ông Park thì sẽ hoàn toàn khác biệt. Nhưng chính trị không phải là sân cỏ. Tôi nhớ đến một người quen cũng tung hoành trên sân cỏ cũng tạo nên những kỳ tích một thời, anh Nguyễn Bá Thanh.

Cũng thật tình cờ câu chuyện về gia đình anh Nguyễn Bá Thanh lại được những trang Web xới lên hồi cuối tuần, cho rằng chủ nhân chiếc ô tô siêu đắt đó là của Nguyễn Bá Cảnh, một đòn rất hiểm trong thời điểm nhạy cảm hiện tại.

Nhưng theo một nguồn có thể tin được, siêu xe đó không phải của Nguyễn Bá Cảnh mà của một ông chủ trẻ tên Nam, cũng rất đặc biệt.

Một nhà báo ở Đà Nẵng nhớ lại những chi tiết độc đáo về Nguyễn Bá Thanh:

“Nghe mọi người kêu tên ổng như siêu sao, tôi không khỏi mắc cười. Nhìn thằng cha tuổi cũng đã lớn, người vạm vỡ, dáng hùm tướng gấu lừ khừ chạy theo trái banh không chút gì gọi là biết đá bóng, tự nhiên tôi lại thấy ngồ ngộ. Sau này mới biết ổng đá không hay nhưng mê bóng đá vào loại số một. Không có trận banh nào ở sân Chi Lăng mà không có mặt ổng. Nhiều lúc máu quá, ổng nhảy xuống sân chỉ đạo làm cho huấn luyện viên mặt xanh như đít nhái. Cũng vì cái máu này mà ổng bị chỉ trích nhiều. Nhất là mỗi lần đội Đà Nẵng thua, người ta lại bảo do Bá Thanh chỉ đạo nên cầu thủ và huấn luyện viên “khớp” đá không được. Trên sân bóng, ổng chạy lăng quăng, cả trận đụng bóng đâu được vài ba lần. Có lẽ vì là sếp nên quân lính thường chuyền bóng cho ổng. Nhưng ổng không cầm được, lần nào cũng mất. Đã thế còn bị cầu thủ bên đội tôi chơi xấu. Ổng quê, mặt hằm hằm. Một lần bị mất bóng, ổng rượt theo đá vào chân đối phương, khiến khán giả trên sân cười vỡ bụng. Lúc ấy, mặt ổng giãn ra có vẻ thoải mái. Sau này, để ý mới thấy ổng sống chân thành, thẳng thắn theo cái cách bị chơi thì chơi lại, hồn nhiên vô tư như đá bóng. Có lẽ cũng chính vậy mà ổng chỉ loanh quanh Đà Nẵng chứ không lên cao được như mong muốn, kỳ vọng của nhiều người.”

(hết trích dẫn)

Quyết đoán đến độc đoán cộng với thiên thời,địa lợi,nhân hòa…Nguyễn Bá Thanh đã thành công ở Đà Nẵng nhưng đất nước không phải là Đà Nẵng và đất nước càng không phải là sân cỏ,giả dụ ông Thanh không phát bạo bệnh thì sao?Nhưng lịch sử không có chữ nếu.

Khi từ Đà Nẵng ra Hà Nội chuẩn bị cho chức vụ Trưởng ban Nội chính trung ương,ông Nguyễn Bá Thanh đã có một ý định không hề che giấu “hốt hết”,ở đây là bọn tham nhũng.Không chỉ là ý định đây còn là giấc mơ mà ông mơ thay cho người dân Đà Nẵng cũng như hàng triệu Fan của ông trên khắp cả nước,thúc đẩy việc chống tham nhũng sao cho có hiệu quả hơn,cụ thể hơn.

Người dân đã nhàm chán những tuyên bố chung chung,rào đón…do đó những tuyên bố xanh dờn đã biến ông Nguyễn Bá Thanh thành anh hùng và tất nhiên BCT cũng hết sức tin tưởng và tin cậy mới giao cho Nguyễn Bá Thanh đảm nhận công việc cực kỳ quan trọng và nhạy cảm này.

Đảng tin cậy,dân tin yêu,truyền thông săn đón…những tưởng giấc mơ chống tham nhũng sẽ biến thành sự thật trong đời.Dân phấn khởi lắm khi thấy truyền thông đưa hình ảnh thần bí,thoát ẩn thoát hiện của vị trưởng ban nội chính trong các phiên tòa đại án như vụ xử…Dương Chí Dũng…Có vẻ như chuyến tàu chở giấc mơ của người anh hùng và toàn dân đang lao nhanh trên con dốc cũng mơ mộng không kém đến bến bờ.

Nhưng người anh hùng lặng thinh và người dân nghe tin sét đánh,ông Nguyễn Bá Thanh đang điều trị bệnh tại Mỹ Quốc. “Bàn tay đưa nôi” của truyền thông tiếp tục dỗ ngọt giấc mơ chống tham nhũng rằng ông Nguyễn Bá Thanh vẫn điều hành công việc ở nhà qua điện thoại.Sau đó thì tình hình sức khỏe của ông qua những lời đồn đoán ngày càng xấu đi.

Việc tung tin Nguyễn Bá Cảnh, con anh Nguyễn Bá Thanh là chủ siêu xe đắt đỏ mới nhập về, thực chất là muốn xới lại những việc mà ai đó cho là cần làm rõ thời ông Nguyễn Bá Thanh cầm chịch Đà Nẵng.Còn việc đó nhằm hướng đến ai thì chúng ta chưa rõ.

Nguồn: FB Hoang Linh