Nguyễn Công Khế – TBT báo Thanh Niên tung thủ đoạn hèn hạ thâu tóm chức Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá

Nguyễn Công Khế cựu tổng biên tập báo Thanh Niên là việc ai cũng biết, nhưng Khế còn là chủ tịch tập đoàn truyền trông Thanh Niên, kiêm tổng giám đốc công ty này. Đây cũng là đơn vị chủ quản của báo Một Thế Giới. Và thật thô bỉ khi muốn tranh chức chủ tịch LĐBD Việt Nam, Khế đã dùng chính tờ báo Một Thế Giới của mình để định hướng dư luận, ca ngợi Khế là ứng cử viên sáng giá cho chức vụ chủ tịch Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam và hạ thấp các ứng viên còn lại.

Bài báo PR Nguyễn Công Khế cho chức CHủ tịch LĐBĐ VN. Trước đó, ông nói rằng mình ghét sự tranh đua và thủ đoạn. Ông nói dứt khoát không chen lấn để vào được chức này.

Trong một bài báo dẫn lời HLV Lê Thuỵ Hải như sau:

“Trong khi đó, HLV Lê Thụy Hải cho rằng nên chọn nhất là ông Nguyễn Công Khế. Tờ Soha dẫn phân tích của HLV Lê Thụy Hải: “Trong số 4 vị ấy, về kinh tế có lẽ ông Nguyễn Công Khế khá nhất.

Ông ấy cũng từng nhiều năm đứng ra tổ chức giải U.19, U.21 quốc gia và quốc tế Báo Thanh Niên, từng làm Tổng biên tập Báo Thanh Niên, Phó chủ tịch VPF nên có kinh nghiệm tổ chức. Ông ấy cũng có nhiều công lao mà ít người nhắc tới, ví dụ việc góp sức bồi dưỡng những cầu thủ trẻ.

Còn ông Nghĩa hay ông Phượng chỉ chuyên ở một vài mảng nào đó thôi. Ông Trần Quốc Tuấn thì về khâu tổ chức tôi cũng không đánh giá cao”.

Bài báo con khẳng định luôn Khế là xứng đáng, những người khác bị đánh giá thấp. Một chiêu trò quá bẩn thỉu của Nguyễn Công Khế. Vậy mà trước đó, khi báo Thể Thao Văn Hoá hỏi Nguyễn Công Khế về khả năng xảy ra những tiêu cực trong tranh đua chức chủ tịch LĐBD, ông nói rằng mình ghét sự tranh đua và thủ đoạn. Ông nói dứt khoát không chen lấn để vào được chức này.

Không chen lấn, vậy mà Khế còn dùng thủ đoạn truyền thông như cho tờ Một Thế Giới ca ngợi mình xứng đáng với chức chủ tịch, còn các ứng cử viên khác không có khả năng? Đủ thấy con người Nguyễn Công Khế, đạo đức của ông ra sao? Hãy ngược lại quá khứ để xem con người Nguyễn Công Khế trong cuộc giành giựt chiếc ghế Tổng Biên tập Báo Thanh Niên qua lời kể của người trong cuộc.

”Chỉ ít lâu sau khi được cất nhắc lên ghế Phó tổng biên tập, Nguyễn Công Khế bỗng “phát hiện” mình có tài lãnh đạo, quyết không cam chịu làm cái bóng cho Huỳnh Tấn Mẫm. Từng bước, từng bước một ông Khế tìm đủ mọi cách để triệt hạ uy tín Tổng biên tập Huỳnh Tấn Mẫm nhưng không thành công. Bằng bản lĩnh, khí chất của mình, Huỳnh Tấn Mẫm đã vượt qua tất cả.

Để đạt được mục đích, Khế đã giở mánh khóe cuối cùng và nhơ bẩn, ti tiện nhất để hạ gục bằng được Huỳnh Tấn Mẫm bằng yếu tố “gia đình”. Thủ đoạn của Khế cùng đồng bọn là vu vạ cho chị Nguyễn Lương Dung (vợ anh Huỳnh Tấn Mẫm) đã “giật hụi hơn cả trăm cây vàng” (!?) để chị dính vào vòng lao lý và lấy đó làm cái cớ để triệt uy tín Huỳnh Tấn Mẫm trong các cuộc họp giao ban cán bộ TW Đoàn phía nam. Nghe một số cán bộ TW Đoàn kể lại, thời điểm đó Khế đã rỉ tai, tạo dư luận khắp nơi nhằm bêu rếu Tổng biên tập Huỳnh Tấn Mẫm. Quá thất vọng trước tình đời đen bạc, Huỳnh Tấn Mẫm chỉ cười nhạt và lạnh lùng ra đi, bỏ lại Tuần tin Thanh niên mà anh đã tốn bao tâm huyết gầy dựng.

Nhà báo Minh Diện nhớ lại: Buổi sáng hôm ấy, cuộc họp cuối cùng ở số nhà 27 – Cao Thắng, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh, Huỳnh Tấn Mẫm đứng dậy mỉm cười, nói: “Thôi các anh làm gì thì làm!” và ra khỏi phòng họp. Tôi nhớ mãi nụ cười buồn trên gương mặt rất lạnh, toát lên vẻ kiêu hãnh và khinh khi! Thiếu sâu sát, quá nhẹ dạ cả tin vào những lời đường mật của Nguyễn Công Khế, ngày 1/11/1988, TW Đoàn đã vội vã ra quyết định số 88 TB/TWĐTN, chính thức kết thúc sự nghiệp báo chí của Huỳnh Tấn Mẫm và giao cho Nguyễn Công Khế “phụ trách toàn diện” mọi hoạt động của Tuần tin Thanh niên.

Cho đến nay người ta vẫn chưa hiểu tại sao vợ chồng Khế có đến 75% cổ phần trong dự án khu du lịch sinh thái, nghĩ dưỡng cao cấp Vĩnh Hy rộng 30 héc ta ở bãi biển Ninh Thuận cùng với tiền đâu vợ con Khế có nhà bên Mỹ?

Chiêu trò dùng ảnh hưởng dư luận đánh vào uy tín đối thủ để tranh chức được Khế lập lại nhiều lần trong cuộc đời làm chính trị.

Khách sạn M.ư.ờ.n.g Thanh là một pháo đài bất khả xâm phạm, nơi mà các quan chức của bộ máy chọn làm chỗ lưu trú công tác, gặp gỡ trao đổi làm ăn, thư giãn ăn chơi. Ông trùm Lê T.h.a.n.h T.h.ả.n với tổ hợp 45 khách sạn lớn ở khắp các tỉnh thành và những sai phạm động trời ở các dự án, nhưng không hề bị đụng đến.

Vào ngày 23 tháng 5 năm 2018, thời điểm gay cấn để tranh chức chủ tịch LĐBD Việt Nam, phó chủ tịch Liên đoàn sáng giá nhất cho chức chủ tịch là Nguyễn Xuân Gụ bị bắt tạm giữ vì tội mua dâm tại khác sạn M.ư.ờ.n.g Thanh, Bến Nghé, quận 1 thành phố HCM. Tờ báo Thanh Niên online đưa tin sớm nhất và chi tiết nhất vụ này, dường như họ có mặt cùng một lúc với đoàn kiểm tra hành chính liên ngành quận 1.

Ai có thể vuốt râu hùm của Lê T.h.a.n.h T.h.ả.n?

Khế chứ còn ai, đại gia Đoàn Nguyên Đức phải đề cử Khế làm chủ tịch Liên đoàn, đại gia Phạm Nhật Vượng phải hỗ trợ cho vợ chồng Khế vay hàng trăm tỷ… như thế đại gia Lê T.h.a.n.h T.h.ả.n làm sao mà không nín nhịn để Khế xông vào khách sạn lớn nhất trong chuỗi hệ thống khách sạn M.ư.ờ.n.g Thanh tóm gọn đối thủ?

Trong vô vàn các vụ bắt quan chức chơi gái, hầu hết đều không có kết quả, hay chăng kết quả là đánh gió, vào bàn công việc, đang đi đường bị chóng mặt… riêng có Gụ là thành tội mua dâm nhanh chóng và tự rút đơn ứng cử chức chủ tịch Liên Đoàn.

Những âm mưu của Nguyễn Công Khế bị Hoàng Hải Vân, một đàn em được Khế nuôi dưỡng và đào tạo từ thưở ban đầu ở báo Thanh Niên khui ra. Để cảnh cáo Nguyễn Công Khế chỉ đạo báo Một Thế Giới bỏ một bài viết của Vân. Ngay lập tức Vân phản pháo rằng ơn huệ là chuyện riêng, luật pháp là chuyện chung không thể chiều theo ý Khế. Vân nói vậy khác nào tố cáo ngầm Khế có riêng tư nên ngăn cản đăng bài của Vân.

Không dừng lại ở bài phản pháo , Vân còn đi kể với nhiều người về thủ đoạn của Khế tranh chức chủ tịch LĐBD Việt Nam ra sao.

Nhưng Hoàng Hải Vân làm sao đủ sức để ngăn cản Khế trong kế hoạch thâu tóm chức chủ tịch Liên Đoàn bóng đá Việt Nam. Hiện ông chủ tịch LĐBD Trần Quốc Tuấn tự rút lui, Nguyễn Xuân Gụ phó chủ tịch đã rút lui trước đó, giờ chỉ còn Khê và Cấn Văn Nghĩa giám đốc khu liên hiệp thể thao Mỹ Đình.

Giữa Khế và Nghĩa đua tài, Nghĩa vô danh, tuổi gì mà thắng? Sẽ có một đội ngũ làm truyền thông hùng hậu tác động để Khế lên ngội chủ tịch LĐBĐ Việt Nam.

Dân Việt Nam có niềm đam mê bóng đá cực lớn. Ngay cả những cường quốc bóng đá nhiều lần vô địch thế giới, sự hâm mộ của người dân với bóng đá cũng không bằng Việt Nam. Ở Việt Nam bóng đá được thổi thành tinh thần dân tộc, thành chính trị… có được chức Chủ tịch LĐBD cộng với kinh nghiệm truyền thông, Nguyễn Công Khế còn tính những nước cờ chính trị xa hơn nữa. Nhưng trước lúc ấy, cờ bạc cá độ sẽ là nguồn thu lớn để Nguyễn Công Khế thu lợi.

Nguồn: Thanh Hiếu Bùi

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan