Nguyên đại úy và nghề tay trái kiếm tiền tỷ: Mỗi “suất” vào trường Công an, Quân đội giá 550 triệu đồng

Mỗi “suất” vào trường Quân đội nguyên đại ý ra giá 450 triệu đồng, đối với trường Công an là 550 triệu đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Tĩnh vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối với Phạm Văn Dũng (43 tuổi, trú tại tỉnh Nghệ An) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nghi can Dũng trước khi bị bắt. Ảnh: Đức Hùng
Nghi can Dũng trước khi bị bắt. Ảnh: Đức Hùng

Trước đây, Dũng công tác tại Ban Chỉ huy quân sự thị xã Cửa Lò, Nghệ An với quân hàm đại úy. Trong quá trình giao tiếp với mọi người Dũng luôn tỏ ra mình là người có quen biết rộng rãi. Đặc biệt Dũng luôn “nổ” rằng mình có khả năng “chạy” cho thí sinh vào học sĩ quan tại các trường quân đội, công an mà không cần phải thi tuyển sinh đầu vào.

Nếu vào học trường quân đội mỗi suất có giá là 450 triệu đồng/thí sinh, vào trường công an với giá 550 triệu đồng/thí sinh. Tin lời của  Dũng, bốn người dân ở Hà Tĩnh đã nhờ “chạy” cho con đi học trường Quân sự, Công an. Dũng đã nhận của bốn người hơn 2 tỉ đồng.

Tuy nhiên sau khi nhận tiền, Dũng sử dụng để tiêu xài cá nhân. Người dân chờ mãi không thấy Dũng gọi đi học nên đã làm đơn tố cáo gửi cơ quan điều tra. Tháng 5-2019, Dũng đã phục viên trở về địa phương.

Vào cuộc điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phạm Văn Dũng để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Hiện công an tỉnh Hà Tĩnh thông báo ai là bị hại của Dũng và liên quan đến vụ án thì liên hệ với Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh để được giải quyết.

Bài viết liên quan