Nguyễn Sin thay Công an tung bằng chứng khẳng định Hồ Duy Hải gi ết người?

Một Facebooker có tiếng Nguyễn Sin vừa tung ra nhiều chứng cứ mà suy cho cùng đều thể hiện “Hồ Duy Hải là thủ phạm” trong vụ hai cô gái bị giết tại Bưu điện Cầu Voi. Không biết ai đã cung cấp những thông tin này cho Nguyễn Sin, chỉ biết suốt 12 năm công an điều tra mà không ra nhưng Nguyễn Sin chỉ mất 1 đêm đã ra một loạt chứng cứ kết tội. Sau đây là toàn bộ nội dung được Nguyễn Sin chia sẻ: 

Ngày 15/01/2008, bị can Hồ Duy Hải có sử dụng số tiền cướp được ở Bưu Điện Cầu Voi 1.400.000đ đi đến nhà Trần Hữu Tâm tại địa chỉ Ấp 1, xã Nhị Thành để đánh đề.

Hải đánh số 73 bao lô đài Bến Tre, mỗi lô 100.000đ. Chiều hôm đó Hải trúng 7.000.000đ.

Ngày 16/01/2008, sau khi lãnh tiền trúng đề thì Hải đi chuộc lại điện thoại di động đã cầm trước đó và rủ bạn bè ăn nhậu, Hải cho Võ Minh Đương sim điện thoại và mua sim mới để dùng.

Sáng ngày 18/01/2008, Hồ Duy Hải lên TP HCM cùng với số vàng vòng, sim card và điện thoại di động cướp được ở Bưu Điện Cầu Voi.

Hải bán điện thoại 200.000đ cho cửa hàng ĐTDĐ Thiện Mỹ tại địa chỉ 124 Hùng Vương, P2, Quận 5. Chủ tiệm điện thoại là bà Nguyễn Thị Huệ, SN 1955, trú tại 121x cc Ngô Gia Tự, P2, Q 10.

Số nữ trang của 2 nạn nhân Hồng và Vân, Hồ Duy Hải mang đến quầy số 2, cửa hàng vàng bạc đá quý tại chợ An Đông (địa chỉ 50 An Dương Vương, P9, Q 5) bán cho bà Đặng Thị Liên SN 1956, thường trú tại 172/xx đường Trần Phú, phường 9, Q 5 với giá 3.500.000đ.
______

Lời khai của Hải khớp với lời khai của các nhân chứng !
______

Ai nói Hồ Duy Hải oan và muốn làm người hùng trong bản án này thì có thể tìm gặp những người tôi vừa nêu để hỏi thử xem ngày đó có phải Hồ Duy Hải trực tiếp gặp họ và làm những chuyện tôi vừa kể không.

Còn riêng mấy ông điều tra viên năm đó, các ông xứng đáng bị loại khỏi hàng ngũ vì những thiếu sót động trời.

Sau bài viết của Nguyễn Sin, có một số bạn đọc bình luận: Nếu thật thì tại sao các nhân chứng này không được gọi ra tòa. Tại sao chỉ dựa vào lời khai của HDH, nếu các nhân chứng này đứng ra chỉ tội HDH thì có chạy trời cũng không khỏi nắng? Nếu các thông tin trên là đúng sự thật tại sao không thấy cơ quan điều tra công bố để làm rộng đường dư luận? Ai đã cung cấp những thông tin này cho Nguyễn Sin?

Những điều này nếu có thật thì chỉ chứng minh là Hải có liên quan đến vụ án chứ không thể khẳng định Hải là hung thủ. Quan trọng là các chứng cứ tại hiện trường vụ án không có gì chắc chắn để quy kết Hải là người ra tay Sin nhé.

Theo FB Nguyễn Sin