Nguyên trưởng phòng VKS Thành phố Phan Quý là “trùm” lừa đảo bất động sản?

Về vụ ông Phan Quý (nguyên trưởng phòng VKS TP, có con gái là thẩm phán TA Q.Gò Vấp và con trai là KSV VKS TP) thắng kiện cả 2 cấp xét xử và lấy lại được cả 3 lô đất đã bán giấy tay cho người dân chục năm trước (khi ông đã nhận đủ tiền, giao đất cho bên kia cất nhà ở ổn định). Kết quả đẩy người dân vào đường cùng định nhảy lầu tự tử.

Rất nhiều thông tin phản ánh của dân về ông này và đường dây chuyên nghiệp của ổng:

– Ông chuyên nhận tiền cọc bán đất không đủ kiện công chứng, rồi lấy tiền cọc. Nạn nhân của ông không chỉ là dân mà có cả công an quận, phó chủ tịch ở quận 12 nữa – nơi ông sinh sống.

– Khi phát sinh tranh chấp, ông Quý dù đã nghỉ hưu vẫn mặc trang phục VKS và dẫn một số người (xem hình, có thanh niên tên Hoà và một số thanh niên khác đi cùng) đến giải quyết, nhiều người phải e sợ, chịu mất cọc.

– Khi tranh chấp ra toà thì ông Quý uỷ quyền cho Hoà ra toà, điển hình là vụ khiến người dân nhảy lầu tự vẫn vừa qua, ông Quý uỷ quyền cho ông Hoà ra toà. Mọi câu hỏi trong phiên toà đều được ông Hoà trả lời “Đã có trong hồ sơ của toà, tôi không trả lời” (ai cần biên bản phiên toà sơ thẩm vụ này ở Gò Vấp inbox tôi gởi cho, hài lắm). Dù uỷ quyền nhưng có ngày ông Quý vào toà và tự trả lời, còn người uỷ quyền cứ nói “không trả lời”, nhưng kết quả vẫn thắng!

* Ngoài ra, ông Quý còn dính đến vụ án oan chục năm chưa đền bù xong. Và về hưu ông vẫn tiếp tục các vụ bán đất rồi lấy lại đất một cách chuyên nghiệp như thế.

VKS muốn biết hình ảnh cán bộ mình trong mắt dân thế nào thì vi hành về quận 12 dân kể cho nghe, không hết chuyện!

Theo FB Han Ni Dang Thi