Nguyễn Văn Tốn – Giám đốc Công ty cấp nước Sông Đà, sao có thể đem t.í nh m.ạ ng của hàng triệu dân ra đùa giỡn như thế?

Nguyễn Văn Tốn, Giám đốc Công ty cấp nước Sông Đà, sáng nay trả lời báo chí thì khẳng định rằng kết quả kiểm nghiệm nước đạt chất lượng và tăng clo cho nước, nên cái mùi khét khét mà dân Hà Nội ngửi thấy trong nước những ngày qua, là mùi clo, không phải mùi dầu loang.

Trong khi, dân phải đi mua nước khoáng dùng vì không thể tin lời Tốn nói, khi mà họ đang ngửi phải cái gì trong nước. Và dân sống trong sợ hãi.

Tốn nói, bằng giọng con buôn, rằng dân làm qúa, chứ nước nhà tôi đạt chất lượng dù dầu có nổi đen kịt suối đầu nguồn, dù thành phố cảnh báo dân không nên sử dụng để ăn uống lúc này.

Rồi hôm nay, Tốn một lần nữa, lại làm cho dân như sống trên lửa, khi khẳng định, “không chắc có thể xử lý được ô nhiễm dầu thải trong nước”. Điều này cũng là một cách tự tố cáo cái lời lẽ dối trá và bất nhân của Tốn, trong phát biểu trước đó.

Nước ô nhiễm à, chẳng sao, ô nhiễm có chút thôi mà, việc gì dân phải làm quá lên nhỉ, có phải Tốn nghĩ thế không? Chả trách Formosa xả thải ra biển, các quan chức nhà ta khi chưa biết biển độc hay không, đã cởi quần áo xuống tắm để chứng minh biển sạch, có ông còn khuyên dân cứ vô tư mà ăn tôm cá.

Vậy là dân có lỗi “làm quá” phải không? Cứ phải đưa cái nước khét lẹt kia cho vào nồi cơm mà nấu, pha vào ấm trà mà uống, rót ra cốc mà uống thuốc một cách vô tư không sao đâu, phải không Tốn?

Tốn ác nhưng dân đâu có ngu? Tốn tham Tốn khốn nhưng dân đâu có mê muội?

Cháy nhà mới ra mặt chuột. Việc của Công ty cấp thoát nước của Tốn bấy lâu nay, là chỉ biết bơm nước về và thu tiền. Còn nước gì thì…chịu phải không? Lần này là cả xe dầu thải, nhưng bao nhiêu năm nay, những thứ gì ném xuống, dân đâu biết?

Mà nhỡ không phải là dầu thải, mà một kẻ ác nhân giống khựa nào đó cho thuốc độc xuống suối như sát thủ Lê Thanh Vân từng đầu độc bao nhân mạng, thì sao nhỉ? Nguồn nước sạch cứ chảy từ đâu thì chảy, chảy qua cái gì thì chảy, có cái gì trong đó mặc kệ, việc của Sông Đà là xử lý xong cho vào miệng dân và thu tiền là xong à?

Tốn à, việc phát hiện nước bị nhiễm dầu thải mà vẫn không báo cáo cấp trên, vẫn bơm nước vào nhà máy như bình thường, vẫn để dân uống dân ăn cái thứ dung dịch có mùi khét lẹt ấy, như sáng nay lãnh đạo TP Hà Nội nói, thì Tốn chưa bị khởi tố, hơi bị lạ đấy!

Nước là túi tiền của quan, nhưng là tính mạng của hàng triệu dân, sao có thể đem ra mà đùa giỡn như thế được?

Còn những kẻ đổ dầu thải nữa, mong cơ quan chức năng sớm điều tra và tử hình những loài quỷ hiện hình ấy. Những loại lương tâm chó tha, óc toàn phế thải ấy, nên phải loại bỏ ra khỏi xã hội loài người.

Kẻ đó đã khốn nạn một, thì kẻ giấu thông tin, cố tình lươn lẹo bẻ cong sự thật và giấu những hành động tồi tệ của mình như Tốn, còn khốn nạn gấp một trăm lần!

Kinh tởm

(Nguồn: FB Hoàng Nguyên Vũ)

Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả, không thể hiện quan điểm của Ban biên tập.

Bài viết liên quan