Nhà chồng Hà Tăng tin tưởng vào hệ thống y tế nước nhà sau khi con gái bị nghi là “bệnh nhân thứ 32”

Nhà chồng Hà Tăng tin tưởng vào hệ thống y tế nước nhà sau khi ái nữ bị nghi là bệnh nhân nhiễm mới.

Ái nữ nhà Jonathan Hạnh Nguyễn là Tiên Nguyễn đang trong giai đoạn cách ly sau khi trở về từ vùng dịch và có tiếp xúc thân thiết với “bệnh nhân thứ 17” khi cùng nhau tham dự Tuần lễ thời trang tại Ý và Pháp.

Để đảm bảo an toàn cho con gái, gia đình và cộng đồng, ba chồng Tăng Thanh Hà đã thuê máy bay riêng, đưa con gái về Việt Nam vào sáng ngày 9/3. Em chồng Tăng Thanh Hà tuân thủ nghiêm ngặt các nghiệp vụ khai báo, giám định và cách ly y tế tập trung tại thành phố Hồ Chí Minh.

Đại diện truyền thông của ông Jonathan Hạnh Nguyễn khẳng định Tiên Nguyễn hoàn toàn có thể ở lại Anh nhưng gia đình vẫn quyết đưa con về Việt Nam. Nhà chồng Hà Tăng tin tưởng hệ thống y tế nước nhà cũng như kế hoạch phòng, chống Covid-19 tại Việt Nam nói chung và Tp.HCM nói riêng.

Nói thêm về việc nhà chồng Hà Tăng tin tưởng vào hệ thống y tế nước nhà, đại diện truyền thông chia sẻ: “Thời tiết tại TP HCM cũng phù hợp cho việc cách ly. Được ở gần gia đình cũng có thể giúp Tiên vững tinh thần trong thời gian 2 tuần cách ly tập trung. Thuê máy bay riêng ở thời điểm này khá tốn kém, khó khăn. Cả anh Hạnh và chị Tiên đều ý thức được việc nếu con gái họ gặp vấn đề gì đó trên máy bay thương mại, các hành khách khác sẽ bị ảnh hưởng”.

Những ngày qua, Thảo Tiên được quan tâm vì dự các fashion show ở London, Milan và Paris giữa lúc châu Âu đang bùng phát Covid-19. Người đẹp có mặt tại Italy đúng thời điểm nước này phát hiện ca tử vong đầu tiên vì nCoV. Trong những ngày tại Milan, cô cũng chia sẻ story trên Instagram cho thấy có tiếp xúc với “bệnh nhân 17” trong một buổi tiệc.

Sở Y tế TP HCM ngày 9/3 yêu cầu tăng cường giám sát từng tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19. “Bệnh nhân 17” tại Việt Nam có chị ruột cũng dương tính với nCoV. Hai người này tham dự nhiều sự kiện thời trang ở Milan (Italy) và Paris (Pháp) – nơi nhiều sao Việt cũng có mặt. Nguyễn Thảo Tiên sinh năm 1997, là con gái của cặp vợ chồng doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn và bà Thủy Tiên.

Thông tin cập nhật mới nhất về dịch bệnh Covid-19:

Theo VTV News, Việt Nam vừa ghi nhận thêm 1 bệnh nhân mắc COVID-19, nâng tổng số ca mắc tại Việt Nam lên 32 người. Bệnh nhân thứ 32 là nữ, 24 tuổi, quốc tịch Việt Nam, đang sống lại London, Anh. Tối 27/2 bệnh nhân có gặp mặt, cùng dự tiệc và đi chơi với bệnh nhân thứ 17 của Việt Nam tại London, cùng với một nhóm bạn.

Từ thông tin cập nhật về bệnh nhân mới nhất nhiễm Covid-19, nhiều người cho rằng đó là Tiên Nguyễn sau khi đọc mô tả thông tin từ các cơ quan chức năng.