Nhà giáo ưu tú Nguyễn Văn Ngọc: Lôi kéo học trò nói xấu giáo viên là hành vi vô đạo đức!

“Tôi hoàn toàn không có ý định đánh giá ai đúng, ai sai từ phía cô giáo và nhà trường. Tôi được biết việc này thanh tra Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội đã vào cuộc và sẽ có câu trả lời rõ ràng cho vụ việc này.

Tôi chỉ quan tâm tới việc có một số người lớn đã lôi học trò vào việc ‘đấu tố’ cô giáo đang dạy mình. Vậy truyền thống tôn sư trọng đạo ở đâu? Tại sao môi trường sư phạm lại có chuyện phản giáo dục như thế?

Tôi đã được xem clip xuất hiện một em học sinh được cho là học lớp 5 ở trường nơi cô Tuất giảng dạy, nói rằng cô Tuất đã không làm tốt nhiệm vụ, không quản lý lớp để các bạn quậy phá…

Trong clip này tôi được nghe những từ ngữ không thể do một cháu bé học sinh cấp tiểu học nói ra là đã gửi đơn lên Hiệu trưởng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Vậy phải làm rõ xem cháu bé này có đúng là học sinh cô Tuất dạy không? Có đúng đây là suy nghĩ của học sinh lớp 5 không hay có ai đó đã chắp bút viết ra cho học sinh đó đọc?

Nếu có ai đó dàn dựng thì phải làm rõ để xử lý nghiêm vì đã làm tổn hại tới hình ảnh nhà trường, và đó cũng là hành vi vu khống, bịa đặt bôi nhọ danh dự người khác và theo Luật đã quy định thì người đăng tải clip này cần được các cơ quan chức năng xử lý, điều tra làm rõ động cơ.

Tôi thấy rằng lôi kéo trẻ nhỏ vào việc này là hành vi vô đạo đức, việc này không nên tồn tại trong nhà trường và xã hội”.

Theo Giaoduc

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan