Nhà nước “tặng” 3 chủ nhà nghỉ 18 năm tù vì chứa chấp người nhập cảnh trái phép

Ngay sáng nay thì tòa án nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã mạnh dạn “thưởng” cho 3 chủ nhà nghỉ trên địa bàn tổng cộng 18 năm tù vì hành vi chứa chấp người nhập cảnh trái phép.

Bị cáo đã thu về hơn 70 triệu từ hành động “cỗng rắn cắn gà nhà” này, 1 cái giá quá rẻ so với sự an toàn sức khỏe của cộng đồng.

Thiết nghĩ còn những con người vì đồng tiền mà sẵn sàng bán rẻ công sức của cả đất nước thế này thì không biết bao giờ Covid mới sạch bóng tại Việt Nam.

Bản án từ 5-7 năm này cũng là sự răn đe cho những ai còn có ý định phạm tội. Vài chục, vài trăm triệu to thật nhưng không là gì với khoảng thời gian ngồi sau song sắt nhà tù đâu.

TAND tỉnh Bắc Ninh vừa mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Thị Xoa (36 tuổi, chủ một nhà nghỉ trên địa bàn) 7 năm 6 tháng tù về tội tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép.

Cùng tội danh, tòa tuyên Đinh Phú Thượng 6 năm tù, Nguyễn Văn Bắc 5 năm tù và Bùi Thị Thao 5 năm tù.

Theo cáo trạng, Xoa sử dụng bốn căn nhà tại thị xã Từ Sơn để kinh doanh nhà nghỉ. Xoa thuê Thượng làm nhân viên quản lý tại một trong bốn nhà nghỉ này.

Từ cuối tháng 6-2020 đến tháng 8-2020, Xoa tổ chức cho 59 người Trung Quốc ở lại Việt Nam trái phép tại nhà nghỉ của Xoa.

Nhờ việc cho số người Trung Quốc ở “chui”, nữ chủ nhà nghỉ thu được số tiền là 73 triệu đồng.

Theo cơ quan tố tụng, với vai trò quản lý nhà nghỉ, Thượng giúp sức cho Xoa trong việc tổ chức cho 40 người Trung Quốc ở lại Việt Nam trái phép.

Nguyễn Văn Bắc giúp sức cho Xoa tổ chức cho 32 người Trung Quốc ở lại Việt Nam trái phép.

Về phần mình, Bùi Thị Thao tổ chức cho 19 người Trung Quốc ở lại Việt Nam trái phép.