Nhân viên BOT lấy hơn 1,2 tỉ tiền bán vé đi đánh bạc

Nhận tiền từ nhân viên bán vé nhưng nam kế toán trạm BOT T1 không nộp vào tài khoản công ty mà chiếm đoạt để tiêu xài và đánh bạc

Ngày 3-7, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ cho hay vừa có kết luận điều tra và chuyển sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố Nguyễn Hoàng Huy (33 tuổi; nguyên nhân viên kế toán trạm thu phí T1) về tội “Tham ô tài sản”.

Theo kết luận, ngày 28-12-2015, Công ty CP Đầu tư Quốc lộ 91 Cần Thơ – An Giang ký hợp đồng thuê Công ty CP Đầu tư phát triển Cường Thuận IDICO (gọi tắt Công ty Cường Thuận IDICO) tổ chức và thu phí tại trạm thu phí trên Quốc lộ 91 tại Km 16+905 (trạm thu phí BOT T1 tại phường Phước Thới, quận Ô Môn).

Đến ngày 30-4-2017, Công ty Cường Thuận IDICO ký kết hợp đồng lao động với Nguyễn Hoàng Huy phụ trách kế toán của trạm thu phí T1 với nhiệm vụ nhận tiền từ các nhân viên bán vé và từ kế toán Võ Thị An Di để nộp doanh thu vào tài khoản của IDICO thông qua ngân hàng.

Kế toán trạm BOT lấy hơn 1,2 tỉ tiền bán vé đi đánh bạc - Ảnh 1.
Trạm thu phí T1 – Ảnh: Song Anh

Lợi dụng việc lãnh đạo trạm thu phí không kiểm tra tiền mặt quỹ hoạt động nên khi lãnh đạo trạm hỏi thì bị can báo còn tiền nhưng thực tế đã lấy tiêu xài hết. Riêng đối với tiền doanh thu bán vé, Huy lợi dụng việc lãnh đạo trạm phân công một mình Huy nộp tiền cho ngân hàng, khi ngân hàng liên hệ đến thu tiền thì Huy hẹn ngày khác đến và chiếm đoạt số tiền này.

Từ tháng 4-2018, Huy nhiều lần chiếm đoạt tiền quỹ hoạt động với số tiền 66 triệu đồng. Ngoài ra, từ ngày 6 đến 10-2-2019, Huy nhận hơn 1,2 tỉ đồng từ tổng doanh thu của trạm T1 nhưng không nộp cho nhân viên ngân hàng mà chiếm đoạt. Với số tiền chiếm đoạt, Huy đem đi đánh bạc, trả nợ, chuộc xe; còn lại hơn 758 triệu đồng Huy mang đi bỏ trốn đến Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Trưởng trạm T1 nghi ngờ Huy chiếm đoạt tài sản nên báo cho gia đình người này biết. Sau đó, Huy liên lạc với gia đình và cùng với cha ruột đến trạm T1 trả lại số tiền hơn 1 tỉ đồng, hiện còn chiếm đoạt gần 256 triệu đồng.

Nguồn: Báo Lao động 

Bài viết liên quan