Nhân viên cảng HK ở Quảng Ninh nhiễm Covid-19 đi họp lớp, hát karaoke, dự hội nghị, liên hoan tất niên: Tiếp xúc dày đặc

Sau hơn 1 tháng “sóng yên biển lặng”, thì vào sáng hôm nay, Bộ Y tế Việt Nam công bố 2 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng khiến người dân tại địa bàn tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh nói riêng và người dân cả nước nói chung xôn xao không ngớt, bởi đây đã là thời điểm cận kề Tết. Chúng ta chẳng còn cách nào khác ngoài việc nâng cao cảnh giác, thực hiện đầy đủ các biện pháp an toàn phòng dịch cho bản thân, gia đình và xã hội.

Theo đó, vừa sáng nay 28/1, Bộ Y tế chính thức thông báo Việt Nam có thêm 2 ca mắc ngoài cộng đồng. Trong đó có một ca ở Hải Dương và một ca ở Quảng Ninh.

Bệnh nhân 1553 (BN 1553) là nam, 31 tuổi, quốc tịch Việt Nam, nghề nghiệp nhân viên Cảng hàng không Vân Đồn, có địa chỉ thường trú tại phường Hồng Hà, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Do có biểu hiện sốt, ho khan, đau họng, bệnh nhân đã tự đến bệnh viện khám. Bệnh viện đã lấy mẫu bệnh phẩm, kết quả xét nghiệm tối 27/1 của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Ninh khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Theo VNE, lịch trình di chuyển của bệnh nhân được xác định như sau:

– Ngày 9/1, người này đi họp lớp tại nhà hàng Talata, sau đó hát karaoke tại quán Hải Âu, uống cà phê tại quán cafe Cam và ăn đêm ở quán Đông Hồ (phường Hồng Hải, TP Hạ Long).

– Từ 19 đến 22h ngày 19/1, anh tham gia hội nghị điện máy miền bắc tại khách sạn Mường Thanh Luxury (phường Bãi Cháy, TP Hạ Long).

– Từ 23 đến 24h cùng ngày, anh mua đồ ở cửa hàng Circle K (phường Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long).

– 18 đến 21h ngày 21/1, anh tham gia tiệc liên hoan tất niên cảng vụ tại nhà hàng Trung Sún, huyện Vân Đồn.

– 14 đến 15h ngày 21/1, anh họp tại văn phòng đội ở tầng 5, khu điều hành Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. 19h10 cùng ngày, anh mua thuốc tại hiệu thuốc đối diện Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn.

– Ngày 23 đến 27/1, bệnh nhân đến khám, điều trị tại Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec Hạ Long, tiếp xúc với 37 nhân viên y tế của bệnh viện.

Người này đi làm bằng xe riêng, tiếp xúc 44 người đội an ninh sân bay Vân Đồn, hai nhân viên căng tin sân bay. Anh đổ xăng một lần tại cây xăng cột 8 và tiếp xúc với một nam nhân viên nhưng chưa rõ danh tính.

Tại gia đình, anh tiếp xúc gần với 5 người bao gồm bố mẹ, em gái, vợ và con trai. Ở Bệnh viện Vinmec anh tiếp xúc với 37 người. Hiện những người tiếp xúc này, là F1, đã được cách ly, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh CDC lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm, chưa có kết quả xét nghiệm.

Khu vực nhân viên cảng hàng không Vân Đồn sinh sống bị phong tỏa trong đêm – Ảnh: Ngoisao.net

Sau khi có thông tin lịch trình của bệnh nhân, lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa, cách ly Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec, những nơi anh D. từng đến và nhà riêng của bệnh nhân tại ngõ 8, đường Núi Hạm, phường Hồng Hà.

Liên quan đến ca mắc Covid-19 này, thông tin với Zing, một lãnh đạo Sở GD&Đ tỉnh Quảng Ninh xác nhận việc cơ quan này đã phát đi thông báo cho học sinh nghỉ học.

Sở GD&ĐT đề nghị 5 địa phương: Vân Đồn, Cẩm Phả, Hạ Long, Uông Bí và Đông Triều cho học sinh các cấp mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên nghỉ học từ ngày 28 đến 31/1. Hết thời gian này, Sở GD&ĐT sẽ có thông báo tiếp theo.

DMCA.com Protection Status