Nhật cứu sông Tô Lịch: Chia buồn cùng nhóm lợi ích Thoát nước Hà Nội!

Chuyên gia Nhật đã thử nghiệm thành công xử lý nước làm sạch sông Tô Lịch bằng công nghệ Nano – Bioreactor Nhật Bản. Đây có thể xem là một niềm hạnh phúc cho người dân Hà Nội vì chỉ cần dùng công nghệ Nhật là có thể giúp xử lý nước sông. Tuy nhiên các nhóm lợi ích không vui vì từ nay sẽ không thu lợi từ việc bán hóa chất xử lý nước nữa.

Để chứng minh hiệu quả công nghệ Nano – Bioreactor Nhật Bản, chiều ngày 8 tháng Tám lúc 16 giờ, tiến sĩ Kubo Jun – cố vấn kỹ thuật Tổ chức xúc tiến Thương mại – Môi trường Nhật Bản, đã ngâm mình, lặn ngụp ngay trên dòng sông này, tại khu vực thí nghiệm xử lý nước trước sự chứng kiến của đông đảo người dân tại khu vực sông Tô Lịch (xem hình).

Tiến sĩ Kubo Jun chia sẻ với báo chí sau khi ngâm người trong nước xử lý:

“Nước trong bể xử lý bằng công nghệ Nano – Bioreactor Nhật Bản đặt trên sông Tô Lịch không có mùi hôi. Tôi ngụp lặn, rửa mặt bằng nước tại bể thử nghiệm này, có cảm giác như ngâm mình trong bể bơi nước ngọt thông thường”.“Tôi không còn ngửi thấy mùi hôi của nước thải sinh hoạt nữa, nước gần như không còn mùi. Về độ trong, chúng ta có thể thấy gần đạt độ như nước đóng chai đang bày bán trên thị trường”.

Vào sáng 17 tháng Bảy, chỉ vì sợ thí nghiệm của các chuyên gia Nhật thành công họ sẽ mất đi nơi tiêu thụ hóa chất xử lý nguồn nước, TNHH MTV thoát nước Hà Nội đã xả hơn 1 triệu m3 nước hồ Tây vào sông Tô Lịch khiến toàn bộ thử nghiệm của các chuyên gia Nhật bị cuốn trôi… Tưởng chừng tất cả công lao của họ bị mai một. Tuy nhiên các chuyên đã cố gắng theo đến cùng dự án của mình và cuối cùng đã được kết quả thành công tốt đẹp.

Từ kết quả này cho thấy không cần sử dụng hóa chất và dự án 16.000 tỷ đồng của cty thoát nước Hà Nội thì mới cải tạo được sông Tô Lịch, mà chỉ cần dùng công nghệ Nhật là có thể giúp xử lý nước sông này.

Qua đây xin chúc mừng Hà Nội không cần phải chi ngân sách mua hóa chất tại những công ty độc quyền phân phối, thoát khỏi sự chỉ định mua ở đâu, mua với giá bao nhiêu. Đồng thời cũng xin chia buồn cùng nhóm lợi ích thoát nước Hà Nội, từ nay sẽ không thu lợi từ việc bán hóa chất xử lý nước nữa, chắc sẽ mất đi nguồn thu khổng lồ.

Giả sử công nghệ Nano – Bioreactor Nhật Bản không mang lại hiệu quả trong việc xử lý nước sông Tô Lịch thì Hà Nội cần phải chi ngân sách mua hóa chất tại những công ty độc quyền phân phối mà của ai thì ai – cũng – biết – đấy kinh doanh từ năm này sang năm khác.

Các chuyên gia Nhật tử tế sau khi giúp Hà Nội tiết kiệm được hàng chục nghìn tỷ tiền thuế của dân, đã gửi lời cảm ơn đến Thủ tướng Chính phủ Việt Nam, Bộ TN&MT, UBND TP Hà Nội, đặc biệt là Chủ tịch TP Nguyễn Đức Chung, cùng các Sở ban ngành đã tạo điều kiện tốt nhất để ông cùng các đồng nghiệp thực hiện Dự án tài trợ thí điểm làm sạch một đoạn sông Tô Lịch bằng công nghệ Nano – Bioreactor.

Tổng hợp

DMCA.com Protection Status