Nhóm cảпg vụ viêп thực hiện ᴛuyệt cнiêu “ʟàm ʟuậᴛ” trên sông: Chỉ ᴛay lên ᴛrời, có người đến ‘cúпg’!

Bộ GTVT cũng yêu cầu Cục Đường thủy nội địa có báo cáo tổng thể việc Cảng vụ viên “ʟàm ʟuậᴛ” trên sông. Cảng vụ khu vực II đã ra quyết định ƌìnʜ cʜỉ công tác nhóm Cảng vụ viên có liên quan và yêu cầu báo cáo giải trình.

Văn phòng Bộ GTVT cho hay, ngay trong sáng 20/4, sự việc đã được báo cáo Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể. Ông Thể chỉ đạo Cục Đường thủy Nội địa kiểm tra làm rõ, xác định những cán bộ có biểu hiện nhận tiền ʟàm ʟuậᴛ và x.ử l.ý theo quy định. Bộ GTVT cũng yêu cầu Cục Đường thủy nội địa có báo cáo tổng thể về sự việc.

Giám đốc Cảng vụ Khu vực II đã ký quyết định ƌìnʜ cʜỉ nhóm Cảng vụ viên “ʟàm ʟuậᴛ” trên sông

Trao đổi với phóng viên, ông Hoàng Minh Toàn – Phó cục trưởng Cục Đường thủy Nội địa cho biết, Cục sẽ có các biện pháp chẩn chỉnh không để tái diễn hiện tượng này. Trước mắt Cục sẽ xác minh cụ thể vi phạm ra sao và sẽ kỷ luật ngay.

Được biết, ngay trong sáng 20/4, sau khi phản ánh ông Hoàng Minh Toàn đã ký quyết định thành lập đoàn thanh tra vụ việc.

Còn ông Lê Đức Cường – Giám đốc Cảng vụ Đường thủy Nội địa Khu vực II cho biết, đơn vị này đã yêu cầu hai trưởng đại diện (Bắc Ninh, Hà Nam) làm báo cáo giải trình, đồng thời đã ký quyết định ƌìnʜ cʜỉ công tác đội trưởng, tổ viên và yêu cầu giải trình.

Bài viết liên quan