Nhóm pháp lý của Trump phát hiện “trục trặc máy tính” khiến hàng loạt phiếu bầu chuyển sang ông Biden

Luật sư Sidney Powell của Tổng thống Trump nói rằng “trục trặc” máy tính đã khiến hàng loạt phiếu bầu chuyển từ ông Donald Trump sang ông Joe Biden.

Nhóm pháp lý của ông Trump phát hiện 450.000 phiếu khả nghi bầu cho ông Biden

Trả lời phỏng vấn Fox News, cựu công tố viên liên bang – bà Sydney Powell cho biết đội ngũ của ông Biden đã “làm mọi cách có thể tưởng tượng được để tạo ra phiếu bầu cho ứng viên đảng Dân chủ”.

“Từ việc để người chết bỏ phiếu với số lượng lớn, đến việc tạo ra những lá phiếu chỉ bầu duy nhất cho ông Biden”, bà Powell nói.

“Chúng tôi đã xác định được ít nhất 450.000 phiếu bầu ở các bang quan trọng mà chỉ đánh dấu cho duy nhất ông Biden mà không đánh dấu bất kì mục nào khác.”

Cũng theo bà Powell, phần mềm và phần cứng kiểm phiếu do Dominion Voting Systems sản xuất đã được sử dụng để “chuyển”phiếu bầu từ ông Trump sang ông Biden.

Thiết bị của Dominion được sử dụng ở 28 tiểu bang, bao gồm Pennsylvania, Michigan, Wisconsin, Nevada, Georgia và Arizona, nơi mà chiến dịch của ông Trump cáo buộc là có gian lận.

“Có rất nhiều người bị ảnh hưởng bởi điều này”, bà Powell nói. “Chúng tôi phải đấu tranh đến cùng ở tòa án liên bang để vạch trần hành vi gian lận đáng sợ này, cũng như âm mưu đằng sau nó.”

Nữ cố vấn luật của Tổng thống Trump khẳng định cần có các cuộc kiểm tra và kiểm phiếu lại “ở hầu hết các bang trên toàn nước Mỹ”.

Trước đó, ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đã tuyên bố chiến thắng vào thứ Bảy, 7/11, sau khi AP dự đoán ông giành chiến thắng ở tiểu bang Pennsylvania, và nắm chắc trong tay hơn 270 phiếu đại cử tri cần thiết để đắc cử Tổng thống.

Ông Trump tuyên bố chiến thắng của ông Biden là gian lận, mặc dù giới truyền thông và các quan chức đảng Dân chủ khẳng định hiện chưa có bằng chứng về sự thiếu minh bạch trong quá trình bầu cử.

Nhóm pháp lý của ông Trump cũng quyết tâm chứng minh rằng có sai phạm. Luật sư của Tổng thống, ông Rudy Giuliani tuyên bố đơn kiện đầu tiên liên quan đến cáo buộc gian lận ở Pennsylvania sẽ được đưa lên tòa án vào thứ Hai. Và dự kiến có tới 5 vụ kiện có thể sẽ được đưa ra trước cuối tuần này.

Luật sư Guiliani nói nhóm của ông Trump đã thu thập đủ bằng chứng để lật ngược chiến thắng “mỏng như dao cạo” của ông Biden ở cả Pennsylvania và Michigan.

Không hề tỏ ra nao núng trước những thách thức pháp lý đang rình rập, ông Biden đã thúc đẩy việc chuyển giao quyền lực bằng cách mở tài khoản Twitter “Nhóm chuyển tiếp Tổng thống Biden – Harris” vào Chủ nhật, hứa hẹn sẽ “vươn lên mạnh mẽ”.

Có trong tay 50 tỷ USD nhưng Masayoshi Son chưa biết nên làm gì, đầu tư vào đâu?

Tiền Phong

Bài viết liên quan