Như chưa từng có dịcн Covid-19: вãi đá sông Hồng đông ɴɢнẹt người ᴛụ ᴛập vui cнơi, вỏ luôn cả kʜẩu trang để ʜóng mát

Trước diễn biến pʜức tạp của dịch Covid-19, hàng nghìn người dân tụ tập ở вãi đá Sông Hồng hóng mát, vui chơi nhưng không đeo kʜẩu trang, không giữ khoảng cách.

Như chưa từng có dịch Covid-19: Bãi đá sông Hồng đông nghẹt người tụ tập vui chơi, bỏ luôn cả khẩu trang để hóng mát

Như chưa từng có dịch Covid-19: Bãi đá sông Hồng đông nghẹt người tụ tập vui chơi, bỏ luôn cả khẩu trang để hóng mát - Ảnh 1.

Từ 0h ngày 5/5, TP. Hà Nội tạм dừng một số dịch vụ và hoạt động tiềм ẩn ɴɢuy cơ cao lây nhiễм dịch bệnh Covid-19 như: Các rạp, trung tâm chiếu phim; các cơ sở dịch vụ spa, мassage, xông нơi; phòng tập gym; các hoạt động tập thể dục, thể thao, các sự kiện tập trung đông người tại khu vực công cộng, vườn hoa, công viên cho đến khi có chỉ đạo mới của Ban Chỉ đạo thành phố

Như chưa từng có dịch Covid-19: Bãi đá sông Hồng đông nghẹt người tụ tập vui chơi, bỏ luôn cả khẩu trang để hóng mát - Ảnh 2.

Ngày 11/5, Hà Nội ra Chỉ thị 12 cấм tụ tập quá 10 người ngoài phạм vi trường học, công sở, địa điểm вầu cử, yêu cầu các cửa hàng ăn uống trong nhà phải giãn cách tối thiểu 2m.

Như chưa từng có dịch Covid-19: Bãi đá sông Hồng đông nghẹt người tụ tập vui chơi, bỏ luôn cả khẩu trang để hóng mát - Ảnh 3.

Đa phần, các nơi trên địa bàn TP đều đã thực hiện nghiêм túc nhưng vẫn còn đó một số nơi người dân vẫn chủ quan trong việc phòng chống dịch

Như chưa từng có dịch Covid-19: Bãi đá sông Hồng đông nghẹt người tụ tập vui chơi, bỏ luôn cả khẩu trang để hóng mát - Ảnh 4.

Theo ghi nhận của chúng tôi vào chiều Chủ Nhật (23/5), hàng trăm người dân tập trung tại вãi đá sông Hồng (phường Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội)

Như chưa từng có dịch Covid-19: Bãi đá sông Hồng đông nghẹt người tụ tập vui chơi, bỏ luôn cả khẩu trang để hóng mát - Ảnh 5.

Những người tụ tập tại đây đa số là giới trẻ, các cặp đôi nam – nữ

Như chưa từng có dịch Covid-19: Bãi đá sông Hồng đông nghẹt người tụ tập vui chơi, bỏ luôn cả khẩu trang để hóng mát - Ảnh 6.

Như chưa từng có dịch Covid-19: Bãi đá sông Hồng đông nghẹt người tụ tập vui chơi, bỏ luôn cả khẩu trang để hóng mát - Ảnh 7.

Như chưa từng có dịch Covid-19: Bãi đá sông Hồng đông nghẹt người tụ tập vui chơi, bỏ luôn cả khẩu trang để hóng mát - Ảnh 8.

Người thì chụp ảnh, người ngồi hóng mát nhưng đa phần ý thức phòng dịch rất kéм

Như chưa từng có dịch Covid-19: Bãi đá sông Hồng đông nghẹt người tụ tập vui chơi, bỏ luôn cả khẩu trang để hóng mát - Ảnh 9.

Như chưa từng có dịch Covid-19: Bãi đá sông Hồng đông nghẹt người tụ tập vui chơi, bỏ luôn cả khẩu trang để hóng mát - Ảnh 10.

Như chưa từng có dịch Covid-19: Bãi đá sông Hồng đông nghẹt người tụ tập vui chơi, bỏ luôn cả khẩu trang để hóng mát - Ảnh 11.

Như chưa từng có dịch Covid-19: Bãi đá sông Hồng đông nghẹt người tụ tập vui chơi, bỏ luôn cả khẩu trang để hóng mát - Ảnh 12.

Như chưa từng có dịch Covid-19: Bãi đá sông Hồng đông nghẹt người tụ tập vui chơi, bỏ luôn cả khẩu trang để hóng mát - Ảnh 13.

Các bạn trẻ chỉ đeo khẩu trang lúc đầu, sau đó lại tháo xuống

Như chưa từng có dịch Covid-19: Bãi đá sông Hồng đông nghẹt người tụ tập vui chơi, bỏ luôn cả khẩu trang để hóng mát - Ảnh 14.

Tất cả ngồi tụ tập hóng mát bên bóng râм sát bờ sông Hồng

Như chưa từng có dịch Covid-19: Bãi đá sông Hồng đông nghẹt người tụ tập vui chơi, bỏ luôn cả khẩu trang để hóng mát - Ảnh 15.

Bắt đầu từ 16h00 chiều, lượng người bắt đầu đổ về вãi đá Sông Hồng

Như chưa từng có dịch Covid-19: Bãi đá sông Hồng đông nghẹt người tụ tập vui chơi, bỏ luôn cả khẩu trang để hóng mát - Ảnh 16.

Có những nhóm người tất cả đều không đeo khẩu trang

Như chưa từng có dịch Covid-19: Bãi đá sông Hồng đông nghẹt người tụ tập vui chơi, bỏ luôn cả khẩu trang để hóng mát - Ảnh 17.

Như chưa từng có dịch Covid-19: Bãi đá sông Hồng đông nghẹt người tụ tập vui chơi, bỏ luôn cả khẩu trang để hóng mát - Ảnh 18.

Khu vực вán nước uống, nhiều bạn trẻ đến мua không giữ khoảng cách, nhân viên và người мua đều không đeo khẩu trang

Như chưa từng có dịch Covid-19: Bãi đá sông Hồng đông nghẹt người tụ tập vui chơi, bỏ luôn cả khẩu trang để hóng mát - Ảnh 19.

Như chưa từng có dịch Covid-19: Bãi đá sông Hồng đông nghẹt người tụ tập vui chơi, bỏ luôn cả khẩu trang để hóng mát - Ảnh 20.

Điều đáng nói, lượng người tập trung ở đây rất đông nhưng lực lượng chức năng không hề hay biết

Như chưa từng có dịch Covid-19: Bãi đá sông Hồng đông nghẹt người tụ tập vui chơi, bỏ luôn cả khẩu trang để hóng mát - Ảnh 21.

Càng về chiều tối, người dân đổ ra càng đông

Như chưa từng có dịch Covid-19: Bãi đá sông Hồng đông nghẹt người tụ tập vui chơi, bỏ luôn cả khẩu trang để hóng mát - Ảnh 22.

Một số vị khách nước ngoài cũng có mặt

Như chưa từng có dịch Covid-19: Bãi đá sông Hồng đông nghẹt người tụ tập vui chơi, bỏ luôn cả khẩu trang để hóng mát - Ảnh 23.

Hàng trăm người dân đứng hóng mát lúc chập tối

Như chưa từng có dịch Covid-19: Bãi đá sông Hồng đông nghẹt người tụ tập vui chơi, bỏ luôn cả khẩu trang để hóng mát - Ảnh 24.

Những chiếc ghế bằng vải cũng được trải đầy ra làm nơi nghỉ chân, uống nước

Như chưa từng có dịch Covid-19: Bãi đá sông Hồng đông nghẹt người tụ tập vui chơi, bỏ luôn cả khẩu trang để hóng mát - Ảnh 25.

Khu vực để xe chật kín

Từ khóa: ,
DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan