Nhung 17 chỉ là con cừu bị báo Mỹ lợi dụng và tự nguyện là “con cừu” khi đăng status ủng hộ?

PHÂN TÍCH NGẮN 01 SỐ TIN NỔI LỀNH BỀNH

1. Mỹ đăng ảnh Bản đồ Việt Nam không có 02 quần đảo HS-TS không phải vì muốn “nịnh” Trung Quốc. Đơn giản, ở Biển Đông Mỹ có các “đồng minh” là Malaysia, Philippines, Bruine và Đài Loan đều đang tuyên bố chủ quyền hoặc 01 phần chủ quyền với các đảo/quần đảo tại HS-TS.

Cách đây không lâu Mỹ tuyên bố giúp các nước bị Trung Quốc “xâm phạm” chủ quyền ở Biển Đông, tuy nhiên chủ quyền đó của từng nước được Mỹ công nhận như nào thì Mỹ không nói.

2. Việc Trump cấm TikTok, WeChat là điều đã biết trước, chả có gì bàn thêm, nguyên nhân của nó thì tớ đã nói rồi, nhất là sau trò “bo.om hàng” khiến Trump mất mặt trong truyền thông tranh cử.

Điều cần nhìn thấy ở đây là cách mà TikTok lách luật, từ việc bị rơi vào thế ép phải “bán” cho Microsoft, thì nay TikTok lại trở thành “đối tác” được giữa công nghệ lõi và chỉ phải bị quản lý bởi người Mỹ ở trên nước Mỹ. Nước đi rất hay và đáng để các nhà star-up Việt học hỏi kinh nghiệm trong trường hợp vài năm sau, nếu Mỹ cũng “dỗi” Việt Nam.

3. Về Độ Mixi thì việc Độ bị VTV đưa lên sóng quốc gia là chuyện hiển nhiên khi dù Độ không nhận nhưng cả giới stream đều công nhận Độ là King!… Có điều Độ có cha mẹ là Công an nên Độ với cái tuổi ngoài Tam Tuần cũng hiểu rõ vấn đề và biết cách xử lý rất khéo léo, điều này là một nước đi đúng đắn. Nhưng cũng cần nói rằng, trong 01 vài vlog gần đây Độ cũng đã trăn trở về việc sau này ku Sói lớn lên sẽ nghĩ sao về cha nó với những video có đầy từ nói bậy trong đó, chứng tỏ Độ biết suy nghĩ, nghĩ chán rồi nhưng sửa thì phải một thời gian mới đổi được và VTV quả thật như Độ nói đã cho Độ “một cú hích” để hiểu rõ trách nhiệm.

Có điều, cái này mình nhắn với Độ Mixi, ông nào trong tộc có theo dõi tôi thì chuyển lời giúp vì tôi không phải tộc viên là: “Từ khi chuyển về nhà mới thì Độ có nhiều chuyện không vui đúng không ? Chuyện không vui này nếu theo tâm linh mà Độ tin thì nói thật là do việc Độ bài trí tầng 7 nơi có Bàn Thờ Gia Tiên như thế là không được, nơi thờ cúng mà phía trên (không ngay trên đầu) lại là nơi phơi quần áo, sát ngay bên (kéo cửa ra) lại là nơi để ăn nhậu… Vậy thì Gia Tiên nào độ cho Độ đây”… cái này ông Độ quen biết ai xem phong thủy tốt thì mời, không thì liên hệ tôi chỉ cho.

4. Nhung 17 là ai ? thực tế đến giờ chúng ta hầu như đã quên cmnr… có điều không phải vì bài viết trên báo Mỹ bênh vực Nhung 17 mà chúng ta gh.ét Nhung, chính cái cách ứng xử của Nhung mới là điều chúng ta kh.ông ư.a nổi Nhung và gia đình Nhung.

Vì sao lại có bài báo đó thì xin thưa với các bạn rằng, ở Mỹ luôn hô hào “tự do ngôn luận”, cho nên chuyện những bài báo được mua bằng tiền là bình thường, miễn sao những bài đó không vi phạm Điều 18 USC Sec. 2385 Advocating overthrow of Government (Tội vận động lật đổ chính quyền) là được.

Có điều, lần này bài báo này không phải do Nhung 17 và gia đình mua, thực chất đây là “Chiến Dịch Chuyển Lửa Ra Khỏi Mỹ” trước kỳ bầu cử Tổng thống, dùng để làm giảm vấn đề chỉ trích cách “xử lý Covid-19” mà Chính quyền Mỹ đang hứng chịu, bằng việc chỉ trích các quốc gia (nổi bật nhất là Việt Nam, vì VN đang được thế giới quan tâm) trong việc xử lý các vấn đề liên quan đến Covid-19, truyền thông sẽ tạo cho người Mỹ cảm giác là việc Chính quyền Mỹ “không áp đặt phong tỏa vì một trường hợp nào đó, hoặc không đặt nặng vấn đề Covid-19 như nhiều quốc gia đang làm…” là việc đúng đắn, vì nghĩ cho cá nhân. Điều này đánh trúng vào tâm lý của từng cá nhân muốn bảo vệ danh tính bản thân khi họ có thể bị lây nhiễm.

Đơn giản em Nhung 17 và gia đình chỉ là con cừu được báo Mỹ lợi dụng vì bị chỉ trí.ch nhiều nhất, nhưng em Nhung 17 cũng tự nguyện trở thành con cừu khi đăng STT ủng hộ mà không nghĩ đến hậu quả.

5. Học sinh cấp 3 được dùng điện thoại để phục vụ công tác học tập ?…

Tôi đề xuất thế này, thay vì ĐTDĐ để phục vụ tra cứu thông tin khi cần thì tôi nghĩ Bộ GD nên quy định hẵn mỗi em học sinh được mang 01 cáo Laptop đến lớp, tra cứu thế mới tiện và tốt cho mắt, mà Giáo viên cũng quản lý dễ dàng em nào đang dùng, nhà trường cũng có thể kiểm soát việc log-in vào mạng internet của các em xem các em đang thực sự làm gì.

Còn riêng ĐTDĐ ấy, tôi chỉ đồng ý cho các em ấy dùng “cục gạch” để liên hệ gia đình, chứ Điện Thoại Thông Minh thì không bao giờ nhé, chúng nó mà càng thoải mái dùng thì đa số đến gần như tuyệt đối sẽ chả đứa nào còn chăm học nữa đâu, còn thầy cô thì sẽ chả có thời gian dạy bởi chỉ có thể chăm chăm kiểm tra đứa nào đang dùng và dùng làm gì !

6. Công an tỉnh Long An đã thông báo kết quả điều tra về Tịnh Thất Bồng Lai (Thềm an bên bờ vũ trụ) rồi nhé. Thông tin chi tiết có thể Google để đọc kỹ thêm.

Vụ này tôi theo hơn 01 năm, cùng với thằng mập Nguyễn Sin đăng bài về vụ này từ năm ngoái và nhận gạ.ch đ.á từ chính các bạn và CĐM chắc đủ xây hơn mấy cái pháo đài Điện Biên Phủ luôn.

Kết lại mình chỉ muốn chia sẻ 02 câu sau: “Một sự việc, sự vật luôn có nhiều góc nhìn, có điều góc nhìn đúng chuẩn thì chỉ có một” và “Không phải cứ số đông chỉ trích, tức là người bị chỉ trích sai”.

Bão lửa