Những ai đang ‘bảo kê’ cho bà Trần Thị Lâm?

Dư luận đồn đoán người ‘bảo kê’ cho Tập đoàn Hoa Lâm của bà Trần Thị Lâm chính là một số quan chức cấp cao, người thì nói những vị này vẫn còn đương nhiệm, nhưng cũng có ý kiến cho rằng họ đã về vườn. Chính vì có thế lực chống lưng lớn, nên tập đoàn Hoa Lâm của bà Trần Thị Lâm mới có thể ‘hô phong hoán vũ’ một tay che trời. Vậy thật sự Hoa Lâm có được bảo kê bởi những quan chức này hay không? 

Để có câu trả lời cho câu hỏi này quả thật là không dễ vì đây chỉ là những lời đồn đoán chứ chưa có chứng cứ xác thực nhưng có một điều chắc chắn: Thế lực đang ‘bảo kê’ cho bà Trần Thị Lâm là rất mạnh và có thật, và chính vì ‘thế lực này rất mạnh và có thật’ nên cả hệ thống chính trị từ Trung Ương đến địa phương đều không dám đụng đến sai phạm của tập đoàn Hoa Lâm.

Vậy vụ việc của tập đoàn Hoa Lâm có ảnh hưởng đến nhân sự tại Đại Hội lần thứ XIII?

Chắc chắn ảnh hưởng, thậm chí vụ việc của tập đoàn Hoa Lâm sẽ quyết định trực tiếp ‘ai ở ai đi’ tại Đại Hội Ban Chấp Hành Trung Ương lần thứ XIII sắp tới, và hai nhân vật: có vị trí sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất vì dù có hay không việc ‘bảo kê’ cho tập đoàn Hoa Lâm thì việc bị ‘đồn thổi’ dính đến tập đoàn Hoa Lâm đã làm ông 2 vị này mất điểm khá nhiều. Và vấn đề quan trọng nhất mà 2 vị này nên làm để chứng minh mình không ‘bảo kê’ cho tập đoàn Hoa Lâm là phân định rõ ranh giới với tập đoàn Hoa Lâm và bà Trần Thị Lâm ngay từ lúc này, khi Đại Hội lần thứ XIII đang cận kề./.

Tác giả: Kiên Cường

* Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả, không thể hiện quan điểm của ‘Ban Quản Trị Page Secret Information’.

Bài viết liên quan