Những chỉ dấu triều đại Dũng lò vôi sắp sụp?

Như chúng ta thường thấy, mỗi một tỉnh thành ở VN, thường sẽ có một lãnh chúa, mà quyền sinh sát đất đai và cả sinh mạng của người dân, có thể nói nằm trong tay họ. Ví như ở Bình Thuận là tập đoàn Rạng Đông, của ĐBQH Nguyễn Văn Đông.

Còn như ở Bình Dương, thì Đại Nam của Dũng lò vôi, cũng từng là một cựu ĐBQH vậy. Và, chuyện họ trục lợi từ đất đai của cả tỉnh Binh Dương, từ xưa tới giờ (trước là tỉnh Sông Bé cũ), còn dân thì khốn khổ vì đã bị bán rẻ đất đai vào tay một người, thì ai ai cũng biết.

Cho nên, nghe nói thời điểm này Dũng lò vôi, đang bị thanh tra toàn diện và sắp bị xử? Chuyện thiên hạ nói ấy mà, hơi đâu tin làm gì. Bởi, trong mắt của nhiều người, tài sản của Dũng là tài sản sạch. Bàn tay của Dũng là bàn tay không vấy máu nhân dân. Cho đến khi nào, giống như bao đại gia khác, đứng trước vành móng ngựa.

Chỉ biết là, mới đây thôi, tất tần tật tài sản của mình, Dũng đều cho hết người vợ là bà Nguyễn Phượng Hằng, kể cả quyền điều hành tập đoàn Đại Nam, chức danh Chủ tịch HĐQT. Còn Dũng lo ăn chay, lo tu, lo từ thiện, với pháp danh Tuệ Phước.

Thành thử, thiên hạ lại nói vầy, vợ của Dũng, đã tung câu chuyện Võ Hoàng Yên, cũng như việc họ từ thiện ngàn tỷ, trước hết nhằm dẫn hướng khác cho dư luận thông cảm về họ là người tử tế. Đồng thời, hòng che bớt hậu quả sắp tới chăng?

Đàm Ngọc Tuyên

Bài viết liên quan