Những “chiến binh thép” trong “sào huyệt” tâm dịch Chí Linh: Lúc đầu chúng tôi sợ lắm!

Họ là những chiến binh áo trắng không sợ nguy hiểm, âm thầm cống hiến, hy sinh để lời chúc “Hải Dương chiến thắng!” trở thành sự thật.

Những "chiến binh thép" trong "sào huyệt" tâm dịch Chí Linh: Lúc đầu chúng tôi sợ lắm!
Những “chiến binh thép” trong “sào huyệt” tâm dịch Chí Linh: Lúc đầu chúng tôi sợ lắm!

Dịch COVID-19 bùng phát, Chí Linh (Hải Dương) trở thành tâm dịch lớn nhất cả nước. Không kịp lo sợ, nhiều cán bộ, nhân viên y tế trên địa bàn toàn tỉnh đã được điều động đến tâm dịch. Họ có nhiệm vụ vận chuyển các bệnh nhân COVID-19 đến các bệnh viện dã chiến.

Anh Phạm Chí Công (SN 1987), công tác tại Bệnh viện Phổi Hải Dương chia sẻ: “Chúng tôi nhận được lệnh điều động của Sở Y tế tới TP. Chí Linh để phối hợp với các đơn vị thực hiện nhiệm vụ chuyển bệnh nhân mắc COVID-19 về điều trị. Lúc đầu chúng tôi sợ lắm, nhưng qua thực hiện nhiệm vụ từ các đợt dịch trước, nên chúng tôi cũng đã dần quen với công việc này”.

Anh Công cho hay, cả hai vợ chồng anh đều là thành viên trong tổ phản ứng nhanh của Sở Y tế Hải Dương. Nhiệm vụ lần này không chỉ là trách nhiệm được giao mà còn là sứ mệnh với những người khoác trên mình chiếc áo bluse trắng.

“Hai vợ chồng nhận nhiệm vụ là xác định sẽ phải cách ly, sẽ phải đối đầu với nguy cơ nhiễm bệnh nhưng chúng tôi hiểu được đây không còn là trách nhiệm nữa mà còn là sứ mệnh thiêng liêng của nghề nghiệp. Nghĩ như thế, mọi sự vất vả đều qua đi”, anh Công nói.

Những chiến binh thép trong sào huyệt tâm dịch Chí Linh: Lúc đầu chúng tôi sợ lắm! - Ảnh 1.
Anh Công (phải) lên đường di chuyển bệnh nhân cùng đồng nghiệp.

Trong lúc giải lao anh Công tranh thủ gọi điện về cho con. Đầu dây bên kia, đứa trẻ vắng bố mẹ vẫn rất tự lập và gửi lời chúc tới bố mẹ: “Bố mẹ và mọi người mạnh mẽ nhé!”.

Tham gia vào lực lượng vận chuyển bệnh nhân COVID-19, có một nữ chiến binh đặc biệt, chị được các anh gọi là “chiến binh trẻ đẹp” nhất đội hình.

Chiến binh đó là Mai Thị Tú Anh, sinh năm 1997, công tác tại TT Y tế huyện Cẩm Giàng (Hải Dương). Chị Tú Anh chia sẻ: “Tôi tự hào lắm. Tự hào khi được trở thành một chiến binh khi tham gia vào cuộc chiến chung của toàn ngành. Sáng nay, tôi đã điện về cho gia đình thông báo lên đường ra trận và hứa sẽ đảm bảo an toàn tối đa để mọi người đỡ lo lắng”.

Những chiến binh thép trong sào huyệt tâm dịch Chí Linh: Lúc đầu chúng tôi sợ lắm! - Ảnh 2.
Chị Tú Anh cùng các đồng nghiệp khẩn trương lên đường cho ca di chuyển tiếp theo.

Chị Tú Anh cùng các đồng nghiệp khẩn trương lên đường cho ca di chuyển tiếp theo.Có vào tận trong “sào huyệt” cuộc chiến thì mới thấu hiểu được cho tường tận sự dũng cảm của những chiến binh. Đang trong cuộc trò chuyện Tú Anh nhận lệnh sẽ phải tham gia vận chuyển bệnh nhân mắc COVID-19 về thu dung tại bệnh viện trước đó là nhận lệnh di chuyển bệnh nhân âm tính ra các khu bệnh viện khác.

Không một giây lo sợ, trong bộ quần áo bảo hộ ướt sũng vì mồ hôi, Tú Anh nói với những người đồng đội: “Thực chiến rồi anh em!”.

Cán bộ, nhân viên y tế của nhiều bệnh viện của Hải Dương ngày thường, họ có thể khác nhau về chức vụ, chuyên môn công tác, nhưng, giữa cuộc chiến với COVID-19, họ là những người đồng chí, chung chiến hào, chung sứ mệnh.

Anh Công, chị Tú Anh cùng hàng trăm người đi thẳng vào tâm dịch đang âm thầm cống hiến, hy sinh để lời chúc “Hải Dương chiến thắng!” trở thành sự thật.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:
Bài viết liên quan