Những kẻ nhẫn tâm chĩa vũ khí vào người vô tội ngay trước Tết nguyên đán

Chuyện đất đai ở Đồng Tâm thật sự rất phức tạp và không như cách nghĩ của nhiều người đang bị ông Lê Đình Kình dắt mũi. Đồng Tâm đổ máu như bây giờ khiến nhiều chiến sĩ hy sinh khi bảo vệ pháp luật và một thường dân mất mạng cũng chỉ vì dã tâm của một nhóm người. Chúng sẵn sàng chọn súng đạn để giải quyết vấn đề, bấp chấp mạng người đắt rẻ thế nào!

Nhóm bạo loạn ném bom xăng vào người thi hành công vụ

Ông Lê Đình Kình, người đứng đầu nhóm người quyết tử chống đối bằng được các chiến sĩ thi hành công vụ đã nêu cao khẩu hiệu “không phải bàn cãi nhiều, cứ vào là giết”. Thật sự nếu ông Kình là người dân hiền lành, chất phác thật liệu có thể “ngông cuồng, khát máu” đến vậy? Trong một đất nước mà pháp luật không được tôn trọng thì xã hội sẽ rối loạn, cuộc sống của người dân sẽ không được yên. Những kẻ coi thường luật pháp như ông Kình, nếu còn nương tai liệu sẽ còn bao nhiêu “cụ Kình” xuất hiện và bao nhiêu chiến sĩ hy sinh oan ức?

Trong câu chuyện Đồng Tâm, cần phải suy xét: Ai mới là kẻ cướp đất? Đất quốc phòng, Bộ Quốc phòng lấy lại xây dựng tường rào, bảo vệ sân bay quân sự Miếu Môn, khu vực này thuộc nhóm 1 của đất quốc phòng, vị trí thuộc dạng bí mật quân sự. Những người dân ở đây thấy hoang từ năm 1975 nên lấn dần, sau này quân đội lấy lại làm rào chắn thì phản đối.

Ông Lê Đình Kình có quyền lợi gì liên quan đất ở khu vực Đồng Sênh mà kêu gọi hàng chục tên nghiện ma túy đến để gây sức ép, để khủng bố chết 5 chiến sĩ công an? Trong khi quân đội, công an có súng mà không tiêu diệt?? Vì lực lượng chức năng hoàn toàn không muốn gây hại cho dân, nếu muốn thì 3.000 quân dư sức đè bẹp nhóm người này.

Những vũ khí, bom xăng được chuẩn bị bài bản

Tôi cho là ông Lê Đình Kình chỉ là kẻ điêu dân, vô nhân đạo, bởi ông đã từng làm Chính quyền xã, thời nhiễu nhương ông đã làm bậy, mà chỉ ở cương vị ấy ông mới làm được. Nay thấy mất đi thứ ông chiếm đoạt được và còn thấy bị nguy nên tìm cách đánh lạc hướng dư luận, đơm đặt chuyện để đổ cho Nhà nước . Vụ này không thể so sánh với Thủ thiêm bởi Thủ Thiêm người bị mất nhà cửa là có thật bởi họ là dân đen, và những cán bộ ăn đất ở Thủ Thiêm đã bị pháp luật xử lý thích đáng.

Đặt 1 câu hỏi đơn giản ngược lại là đất ở đây giá trị thế nào mà phải đánh đổi cả tính mạng con người để giành lấy? Dân Đồng Tâm ở đây mấy năm rồi vẫn cố bám trụ vì đâu vì mấy mảnh đất? Hay còn nguồn lợi nào khác từ bên ngoài nữa? Dân làng, dân xã hiền lành thật thì lấy boom xăng lựu đạn ở đâu? Ai hiền lành ai đúng ai sai ở đây? Ngươi dân bình thường không có hành vi giết người vậy . Những kẻ như ông Lê Đình Kình và những người a dua theo cần phải bắt và xử lý nghiêm không để lợi dụng mà làm càn được .

Bằng cách chĩa vũ khí vào những người thực thi công vụ, hai cha con Lê Đình Kình, Lê Đình Công và đám tay chân đã tự xếp mình vào hàng ngũ của những tên khủng bố cần phải trả giá trước pháp luật và đẩy nhiều gia đình khác vào cảnh vướng vòng lao lý.

Đau xót quá Đồng Tâm ơi! Những cái chết vì đất ngay thời bình dù với nguyên nhân nào cũng không thể chấp nhận và không thể để chúng tiếp tục tái diễn.

Theo Chính trị Việt Nam