Những người Trung Quốc nhập cảnh trái phép phải đưa HỐI LỘ mới được vào Việt Nam

Báo Thanh niên ngày 28 tháng 7 năm 2020 loan tin, thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc công an tỉnh Quảng Nam cho biết, công an đã quyết định khởi tố vụ án những người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng “con đường” đưa hối lộ.

Ông Dũng nói, có việc nhóm người Trung Quốc đã đưa hối lộ cho viên chức Việt Nam để nhập cảnh trái phép vào trong lãnh thổ, và họ đã đưa hối lộ cho ai thì công an vẫn đang điều tra, khi nào có thông tin chi tiết hơn thì ông Dũng sẽ cho báo chí biết.

Hiện tại, Công an tỉnh Quảng Nam đã tạm giữ hình sự Gao Liang Gu người Trung Quốc, và Lương Thị Dung quê tỉnh Trà Vinh để mở rộng điều tra đường dây đưa hàng chục người Trung Quốc vào Việt Nam rồi ở lại tỉnh Quảng Nam, và Đà Nẵng.

Theo báo Tuổi trẻ, từ ngày 11 đến ngày 24 tháng 7, Công an tỉnh Quảng Nam, và Đà Nẵng đã phát hiện 73 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Vẫn theo báo Tuổi trẻ thì công an một số địa phương đã phát hiện có tình trạng một số công ty Việt Nam, và công ty Trung Quốc đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Liên quan đến những người Trung Quốc này, một viên chức ngành y tế tỉnh Quảng Nam nói rằng, dịch coronavirus 19 bắt đầu bùng phát đợt 2 ở Việt Nam trùng với thời gian nhiều nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào trong lãnh thổ. Vì vậy, ngành y tế tỉnh này đưa ra nhận định rất có thể những người Trung Quốc trên đã mang theo nguồn bệnh vào Việt Nam.

Vấn đề là ai đã nhận những đồng tiền hối lộ này để bán rẻ đất nước?