Những tấm ảnh ngư dân VN chụp “tàu TQ đâm tàu VN” xuất hiện trên trang thông tin quốc tế uy tín

Ngay sau khi có các báo cáo cụ thể về những tàu hải cảnh Trung Quốc đã đâm chìm và tham gia rượt đuổi các tàu cá Việt Nam ở quần đảo Hoàng Sa sáng sớm ngày 2/4 vừa rồi, thành viên Dự án Đại Sự Ký Biển Đông đã chuyển ngữ sang tiếng Anh để đưa câu chuyện tới cộng đồng quốc tế.

Bản dịch của Dự án đã được trích dẫn trong bản tin về sự kiện này trên hai trang thông tin của Hoa Kỳ là trang Lawfare của Viện Lawfare hợp tác với Viện Brookings (viện nghiên cứu chính sách hàng đầu của Mỹ), và trang USNI News của Viện Hải quân Hoa Kỳ.

Chúng tôi cũng xin cảm ơn một độc giả của Dự án đã báo tin cho chúng tôi về những tấm ảnh rất có giá trị thời sự này, cũng như nhiều độc giả đã âm thầm chia sẻ thông tin, kiến thức cho chúng tôi trong suốt thời gian qua.

Một cây làm chẳng nên non. Biển Đông là một vấn đề nghiêm trọng nhưng phức tạp mà người Việt chúng ta cần phải hợp tác với nhau để có thể làm được những việc có ý nghĩa. Mọi sự đóng góp của cộng đồng đều sẽ được ghi nhận đầy đủ, và chúng tôi cũng sẽ bảo vệ thông tin cá nhân nếu độc giả chỉ muốn đóng góp âm thầm.

Ảnh tàu hải cảnh 4301 – con tàu bị tố cáo là đâm chìm tàu cá Việt Nam – do ngư dân chụp ngay tại hiện trường, đã được đăng tải trên trang USNI News của Viện Hải quân Hoa Kỳ

Mời xem thêm:

Dự án Đại Sự Ký Biển Đông ngày 4/4: Viet Nam Demands China to Punish Its Coast Guard Ship for Sinking Vietnamese Fishing Boat in the Paracels

https://dskbd.org/…/viet-nam-demands-china-to-punish-its-c…/

Bản tin trên USNI News ngày 9/4: Veneer of China’s Charm Offensive Cracked By Vietnamese Fishing Boat Incident

https://news.usni.org/…/veneer-of-chinas-charm-offensive-cr…

Lawfare ngày 7/4: Water Wars: Coronavirus Spreads Risk of Conflict Around the South China Sea

https://www.lawfareblog.com/water-wars-coronavirus-spreads-…

FB Dự án ký sự BĐ