Những thủ đoạn tống tiền doanh nghiệp của báo Tuổi Trẻ

Một số nhà báo trẻ hối hả đi cày tiền trước khi thời hoàng kim qua mất, họ điên cuồng đi tìm các doanh nghiệp để đe doạ tống tiền. Trích đoạn bài viết sau đây của Bùi Thanh Hiếu về báo Tuổi Trẻ sẽ làm sáng tỏ vấn đề cho bạn đọc.

Một ông nhà báo gốc công an, viết bài bêu xấu doanh nghiệp. Đòn tung ra chưa thấy ăn nhằm gì, doanh nghiệp không bắn tiếng gỡ bài hay xin nói chuyện. Thế là ông ấy và các đồng bọn trong báo tăng thêm kịch tính là đang bị doanh nghiệp đe doạ tính mạng, nào là nghe tin đồn doanh nghiệp này đặt xã hội đen xử phóng viên với giá 2 tỷ đồng.

Ông ấy là phóng viên, kiêm công an, đời nào có tin như thế mà không biết đường xử lý theo nghiệp vụ báo chí, công an mà lại lên mạng xã hội than thở như thế.

Một nhà báo khác thấy trò mèo ấy, mới giễu rằng có con cá nằm trên thớt, nó đe doạ con dao đang giơ lên.

Ông phóng viên cày tiền kia quay ra chửi bới, rồi dồng bọn vào hùa theo kiểu thích thì gặp nhau, thích thì chiến bằng nọ bằng kia.

Đấy là chuyện tờ Tuổi Trẻ đánh bọn Asanzo, chính trước đây tờ báo này đã từng ca ngợi Asanzo, mụ nhà báo lẫy lừng Kim Hạnh còn cấp giấy chứng nhận hàng VN chất lượng cao cho Asanzo, sau nói đó là người tiêu dùng bình chọn, mụ ấy không liên quan.

Bây giờ báo Tuổi Trẻ tố Asanzo gian lận, việc gian lận này có hay không thì cơ quan công an, chống hàng giả, hàng gian sẽ xử lý. Đây sẽ là một trận chiếm ngầm, thế lực đỡ đầu cho báo Tuổi Trẻ bấy lâu nay liệu có quyết tâm bằng mọi giá diệt bọn Asanzo để giữ oai phong cho tay chân mình là báo Tuổi Trẻ không? Đó sẽ mấu chốt quyết định việc bọn Asanzo làm là đúng hay sai?

Về việc báo Tuổi Trẻ dựng hình ảnh gán ghép thằng Tam chủ Asanzo như là một trùm maphia, buôn lậu, đe doạ giết nhà báo để kích động dư luận là một chiêu bài quen thuộc của bọn báo này. Chúng luôn tô vẽ những con mồi của chúng thành những kẻ gian hùng, hiểm ác để phần chính nghĩa về chúng.

Trước cửa trụ sở báo Tuổi Trẻ là uỷ ban nhân phường, xã hội đen nào tụ tập ở đó để rình đâm chết mấy thằng nhà báo nói điêu? Có mà điên, thích thì chúng xử ở quán bar, vũ trường nơi bọn nhà báo ăn chơi trác táng này thác loạn, như thế dễ trà trộn và cũng dễ ra tay, có gì đổ cho mâu thuẫn cá nhân. Điên mà một doanh nghiệp chủ như thằng Tam kia lại hành xử kiểu cho người đến trụ sở toà báo đe doạ. Bảo sao ông nhà báo nọ giễu cợt báo Tuổi Trẻ chuyện này là con cá nằm trên thớt doạ lại con dao.

Phóng viên Tuổi Trẻ tài ba, mọi xó xỉnh, ngóc ngách còn moi ra được thành phóng sự, có chống lưng. Thế mà không có nổi nghiệp vụ chụp ảnh đám de doạ đứng ngoài cổng để đưa công an xác minh. Đi chụp bừa cái xe ô tô nào đó để minh hoạ nghi vấn là xe của đám côn đồ.

Nguồn: Bùi Thanh Hiếu

Bài viết liên quan