Những thứ mà thế giới không theo kịp Việt Nam

Có người từng tuyên bố: “Người Việt có thể làm ra những thứ mà thế giới chưa từng làm”. Phải công nhận đây là phát biểu của người hài hước hay đang phấn chấn về việc gì đó nên mới nổ banh nhà lồng. Thôi thì để tôi kể phụ ông ấy về những cái nhất tại VIỆT NAM góp thêm phần hài hước để dân cư mạng cùng đọc cho vui:

1. VIỆT NAM là nước tìm kiếm từ khóa “s.e.x” nhiều nhất thế giới trên Google.

2. Nước tiêu thụ rượu bia nhiều nhất

3. Tỷ lệ nạo phá thai cao thứ 5 thế giới.

4. Gian lận trong thi cử, trong kinh doanh đứng đầu thế giới.

5. Tỷ lệ trượt đại học cao nhất thế giới.

9. Tỷ lệ trẻ em chết đuối ở Việt Nam cao nhất khu vực Đông Nam Á.

10. Việt Nam đứng top 10 không khí bẩn nhất thế giới

11. Còn nhớ dạo năm 2009, các cơ quan thông tấn đua nhau khai thác đề tài “Việt Nam có phải là đất nước hạnh phúc?”. Ở một tòa soạn, 5 phóng viên đã được cử đi phỏng vấn những người dân thuộc nhiều ngành nghề, nhiều tầng lớp, nhiều độ tuổi khác nhau, với một câu hỏi duy nhất “Bạn có hạnh phúc không khi sống ở một đất nước hạnh phúc?”.

Có bác tài xe ôm đã “ú, ớ” đến mấy giây trước câu hỏi lạ, rồi cũng trả lời “Đất nước hạnh phúc à? Có chứ. Tôi có hạnh phúc”. Có người phụ nữ bán rau cười xòa như không hiểu. Bà bán thịt lợn đứng kế bên phải giục mãi, người phụ nữ bán rau mới ngại ngùng “Hạnh phúc gì, suốt ngày kiếm cơm còn chả xong…!”. Một số sinh viên nghe xong câu hỏi lại thắc mắc “Ơ, em tưởng Việt Nam mình là một trong những nước nghèo nhất thế giới?”.

12. Trung bình, mỗi ngày có khoảng hơn 30 người Việt Nam chết vì tai nạn giao thông.

Con số này vào hàng cao nhất thế giới.

13. Trong cuộc điều tra năm 2005, Ban Nội chính Trung ương công bố danh sách liệt kê 10 cơ quan tham nhũng phổ biến nhất Việt Nam. Trong đó ba cơ quan dẫn đầu là:

1. Địa chính nhà đất,

2. Hải quan/quản lý xuất nhập khẩu

3. Cảnh sát giao thông.

Ngoài ra trong số 10 cơ quan được “bầu chọn” có nhiều tham nhũng là cơ quan tài chính, thuế; cơ quan quản lý và các đơn vị trong ngành xây dựng; cơ quan cấp phép xây dựng; y tế; cơ quan kế hoạch đầu tư; cơ quan quản lý và các đơn vị trong ngành giao thông; cảnh sát kinh tế.

14. VIỆT NAM lạ nhất thế giới về các vụ quan chức xây vila biệt thự nhờ vào nuôi heo, bán chổi đót .

15. Sự dối trá và hèn hạ của một số lãnh đạo với dân thì vô địch.

Những cái nhất ở VIỆT NAM thật đáng tự hào phải không?

Nguồn: Cô giáo Nguyễn Thị Thái Lai-Nha Trang gửi đến Nghiệp đoàn sinh viên Việt Nam.

Bài viết liên quan