Những trò b ẩn th ỉ.u của tên Tổng biên tập – Nguyễn Công Khế đại gi.a.n, đ ại á.c

Qua vụ 39 người Việt Nam mang hộ chiếu giả Trung Quốc tìm đường qua nước Anh để kiếm sống, cuối cùng ngộ nạn, ch ế.t ngạt trong container, người Việt khắp nơi đều cảm thấy xót xa, bùi ngùi. Không ai muốn chối bỏ quê cha, đất mẹ để phải dấn thân vào con đường vượt biên, vượt biển mịt mù sương khói, chẳng biết đâu là điểm hẹn bến bờ, nhưng họ không còn con đường nào khác. Họ phải bán nhà, bán đất hoặc phải vay c ắt c ổ, trả góp, để cho con cái họ mở một đầu cầu, nhưng con đường chín ch ế.t, một sống đó thường là dẫn đến những đoạn kết đầy b.i th.ương.

Dù là ai, cất lên tiếng nói chia sẻ n ỗi đ au mất người thân của mấy chục gia đình ở hai vùng Hà Tĩnh, Nghệ An, cũng là nỗi đau chung của cả dân tộc, đều là những tiếng nói đáng quý của LƯƠNG TRI. Nhưng phải loại trừ kẻ kh ố.n ki ế.p NGUYỄN CÔNG KHẾ bởi lý do đơn giản là hắn không xứng.

Nguyễn Công Khế là ai?

Hắn là tên bồi bút cao cấp. Ai chưa từng rõ cái mặt mốc của Nguyễn Công Khế, hãy chịu khó tìm cuốn Hồi Ký LỜI AI ĐIẾU của nhà báo Lê Phú Khải, đọc chương MẶT THẬT CỦA NHỮNG TỔNG BIÊN TẬP để nhìn cho rõ những trò b ẩn th ỉu của một thằng đại gian, đạ i á c tên là NGUYỄN CÔNG KHẾ .

Xin kể sơ vài mánh mung của hắn cho các bạn ” thưởng thức”.

Hắn cho đàn em đi tìm những MẶT TRÁI của các doanh nghiệp rồi cho viết bài trên tờ THANH NIÊN, chờ mấy tên đại gia này xùy tiền ra thì hắn lấp liếm cho qua; người dân không biết tưởng đâu hắn là hiệp sĩ trừ gian diệt bạo. Gặp mấy ông lớn trong Trung Ương hay Bộ Chính Trị mà dính vô trò b ẩn, Nguyễn Công Khế không cho in bài phóng sự lên Báo Thanh Niên, mà hắn gửi tới cho các vị để các vị cẩn thận vì UY TÍN LÃNH ĐẠO. Thế là các vị lãnh đạo NỢ Nguyễn Công Khế món nợ ân tình, chờ ngày trả cả vốn lẫn lời .

Cái bộ mặt Nguyễn Công Khế, b ỉ ổ i và nha m nh ở như thế; hắn hà hơi tiếp sức cho quỷ, đẩy xã hội Việt Nam ngày càng lún sâu vào v ực th ẳm của tố i tă m, tuy ệt v ọng.

Cái mặt đó, đã sớm tìm đường chạy qua Mỹ để hạ cánh an toàn sau khi thu tóm tiền bạc, của cải từ xương m áu của nhân dân trong bao nhiêu năm trời.

Vậy mà hôm nay hắn lên giọng đạo đức rằng: ” Hãy tìm ra một thể chế chính trị phù hợp để mọi người sống một cách yên ổn, sống đúng pháp luật và không lo sợ gì !”

Và …

” Từ những cái ch ết đ au thư ơng nói trên, những người có chức trách ở VN càng suy nghĩ một cách sâu sắc hơn mọi chuyện . Tôi nghĩ là đừng nên sợ thay đổi nữa !”

Những lời nói trên hoàn toàn không có gì sai, nhưng từ miệng của thằng Nguyễn Công Khế, thì nghe như lời của một con đi ếm g ià, sau chuỗi ngày lăn lộn nhà thổ, bỗng dưng nói muốn hoàn lương. Ai tin hắn, chứ tôi thì không !

(Nguồn: FB Huỳnh Hậu)