Những Vũ ‘nhôm’, Hà ‘sen’, Dương Thị Bạch Diệp, Vũ Thị Hoan đều đã ‘xộ khám’, sao bà Trần Thị Lâm vẫn nhởn nhơ?

Để kết thúc loạt bài viết về tập đoàn Hoa Lâm chúng tôi kính đề nghị Chủ tịch nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chỉ đạo và yêu cầu các cơ quan chức năng, gồm: Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương, Thanh tra Chính phủ, Kiểm Toán Nhà Nước vào cuộc thanh tra việc chấp hành pháp luật của tập đoàn Hoa Lâm về các vấn đề như sau:

1. Thanh – Kiểm tra, kiểm toán việc sử dụng đất tại ‘dự án Khu y tế Kỹ thuật cao Shangri – La’ có diện tích hàng chục hecta tại Quận Bình Tân, Thành Phố Hồ Chí Minh của tập đoàn Hoa Lâm có đúng mục đích được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt lúc đầu hay không? Nếu chuyển đổi công năng thì ai phê duyệt việc chuyển đổi này và việc phê duyệt này có đúng các trình tự và các quy định của pháp luật không? Nếu việc phê duyệt việc chuyển đổi công năng này trái với mục đích sử dụng đất ban đầu được Thủ tướng phê duyệt và trái với các quy định của pháp luật hiện hành thì phải truy cứu trách nhiệm của những ai ‘cố tình’ làm trái để tiếp tay cho tập đoàn Hoa Lâm sai phạm (nếu có).

2. Thanh – Kiểm tra, kiểm toán việc giao đất tại dự án tọa lạc tại số 9 – 11 Tôn Đức Thắng, Quận 1,Tp. Hồ Chí Minh có đúng các quy định về quản lý, sử dụng đất Quốc Phòng hay không? ‘Khung giá đất’ được phê duyệt cho tập đoàn Hoa Lâm có đúng giá thị trường hay có làm thất thoát ngân sách không? Nếu có thất thoát thì ai là người phê duyệt ‘việc giao đất’ dự án này cho Hoa Lâm?

3. Thanh – Kiểm tra, kiểm toán việc giao ‘dự án 29B Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh’ và các dự án ‘khu Đất Vàng’ khác của tập đoàn Hoa Lâm xem việc ‘giao’ các khu đất này cho tập đoàn Hoa Lâm có đúng các quy định pháp luật về sử dụng đất hay không? Giá đất ‘giao’ cho tập đoàn Hoa Lâm như thế nào? Và hơn hết, việc phê duyệt các dự án này cho tập đoàn Hoa Lâm có làm thất thoát ngân sách nhà nước không? Thất thoát con số cụ thể là bao nhiêu?

Chốt lại vấn đề: Sau khi các cơ quan như: Thanh tra Chính phủ, kiểm toán Nhà Nước, Ủy Ban Kiểm Tra Trung Ương vào cuộc thanh – kiểm tra, kiểm toán nếu có phát hiện sai phạm trong việc ‘giao đất’ và ‘sử dụng đất’ của tập đoàn Hoa Lâm thì các cơ quan chức năng nên công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để Nhân Dân và Công Luận được rõ, còn nếu sau khi thanh – kiểm tra, kiểm toán mà không phát hiện sai phạm thì cũng nên công bố thông tin để tránh những lời đồn đoán rằng không ai dám đụng Tập đoàn Hoa Lâm vì bà Trần Thị Lâm có quá nhiều tiền nên có thể mua đứt cả hệ thống chính trị nên mới có thể ‘hô phong hoán vũ’, một tay che trời và coi trời bằng vung như thế để lấy lại niềm tin của Nhân Dân vào công cuộc ‘chống tham nhũng không có vùng cấm’ như lời Chủ tịch nước, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các lãnh đạo Đảng, Nhà Nước đã quán triệt; bằng không công luận lại cho rằng ‘lò’ của Ngài đã ‘tắt’, thưa Ngài Chủ tịch nước, Tổng Bí thư./.

– Tác giả: Kiên Cường

* Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả, không thể hiện quan điểm của ‘Ban Quản Trị Page Secret Information’.

Bài viết liên quan