Nigeria bác lời chào hàng bán gạo của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, có gì phải x.ấ u h ổ?

Chuyện Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ sang Nigeria tìm nguồn ra cho nông dân, vận động lãnh đạo nước này mua gạo của Việt Nam, nhưng đã bị lãnh đạo nước chủ nhà từ chối, rất đỗi bình thường.

Lẽ ra phải thông cảm và thương lãnh đạo nước mình, tất cả chỉ vì quyền lợi của hàng triệu nông dân mà phải muối mặt thuyết phục và bị từ chối. Thế nhưng, một số người vô trách nhiệm với đất nước lại rất hồ hởi, coi đó là việc làm đáng xấu hổ, chỉ trích, xuyên tạc bằng đủ giọng chế giễu.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tiếp đoàn Hiệp hội DN Nigeria-Việt Nam. Ảnh: VGP/Thành Chung

Chẳng có gì xấu hổ cả. Tôi có sản phẩm, chào bán với anh, nếu anh thích thì mua, không thích thì thôi. Tiền vẫn còn nằm trong túi anh.

Nếu có tinh thần dân tộc, lẽ ra người Việt sẽ nổi giận khi báo chí Nigeria xúc phạm quốc gia, gọi việc chào bán gạo của ông Huệ là hành động khiếm nhã, nhất là trích lời ông Samuel Odusami: “Lời đề nghị của Việt Nam thật vô lý và đáng xấu hổ nhất mà tôi từng thấy từ bất kỳ quốc gia hiện đại nào. Đây là yêu cầu lố bịch và xúc phạm nhất mà tôi biết”.

Ô… Ông là lãnh đạo một quốc gia mà phát biểu như… Tôi có hàng hóa, tôi mời ông mua, ông không mua thì thôi, xúc phạm cái giề?

Chưa kể báo chí nước này còn chê bai không có cơ sở về chất lượng gạo của Việt Nam, hàng ngày nông dân phải dãi nắng dầm sương trên ruộng đồng mới có được.

Thương lãnh đạo nước mình, chăm lo cho người dân, tìm đầu ra cho nông sản của người dân mà lặn lội đi mời chúng nó mua gạo, lời mời không được đáp ứng mà còn bị xúc phạm.

Mang tư tưởng ích kỷ, nhỏ bé thế này thì nước Việt chẳng bao giờ “lớn”.

(Nguồn: FB ĐƯỜNG CHÚNG TA ĐI)

Bài viết liên quan