Nợ công nhân hàng chục triệu đồng, trụ sở công an hơn 6 tỉ ‘đứng hình’

Trụ sở Công an thị trấn Ba Chúc xây dựng trên 6 tỉ đồng và đã hoàn thành hơn 98% nhưng vẫn chưa sử dụng được. Vì chủ thầu không trả tiền cho đơn vị thi công nhiều tháng qua nên một số hạng mục nhỏ chưa hoàn thành.

Trụ sở Công an thị trấn Ba Chúc dù đã hoàn thành hơn 98% nhưng chưa thể đưa vào hoạt động vì công ty nợ thầu xây dựng tiền nhiều tháng qua 

Ngày 25-3, anh Nguyễn Nhật Trường (ngụ thị trấn Ba Chúc, huyện Tri Tôn, An Giang) cho biết từ tháng 9-2020 đến nay, đơn vị trúng thầu dự án xây dựng trụ sở Công an thị trấn Ba Chúc là Công ty xây dựng Toàn Cầu đã thiếu của anh trên 58 triệu đồng tiền công của nhóm công nhân anh thi công trụ sở công an.

Trụ sở này có chiều ngang 9m, dài 17m, được xây dựng 1 trệt, 2 lầu. Tổng vốn đầu tư trên 6 tỉ đồng.

“Không chỉ riêng chỗ tui mà nhiều đơn vị khác cũng bị công ty này nợ mà không trả. Tui chỉ là thầu làm công trình này thôi mà họ nợ tiền công quá lâu. Vì vậy, tui đã lấy tiền túi trả cho công nhân được một số người, còn lại vẫn đang chờ tiền của công ty trả. Tui điện thoại nhiều lần mà họ hứa hẹn hoài không trả” – anh Trường bức xúc nói.

Còn lãnh đạo UBND thị trấn Ba Chúc cho biết trụ sở Công an thị trấn Ba Chúc được Bộ Công an rót vốn đầu tư xây dựng, cơ bản hoàn thành hơn 98% nhưng đến nay chưa đưa vào sử dụng được vì nhiều lý do.

“Đến nay, bên trong trụ sở vẫn chưa lắp đặt trang thiết bị hay bàn ghế phục vụ công việc. Phần điện nước chưa đấu nối xong. Nguyên nhân chưa làm xong là do phía công ty nợ tiền thầu thi công công trình nên họ phản ứng không làm” – đại diện UBND thị trấn Ba Chúc nói thêm.

Nói về việc này, thượng tá Đặng Tấn Đắc – trưởng phòng hậu cần Công an tỉnh An Giang – cho biết lãnh đạo Công an tỉnh An Giang vừa mời đại diện công ty trúng thầu dự án xây dựng trụ sở Công an thị trấn Ba Chúc làm việc và buộc làm cam kết thực hiện xong trong 15 ngày tới để đưa trụ sở công an vào hoạt động.

“Ban giám đốc Công an tỉnh yêu cầu ông Sĩ (đại diện công ty) trả nợ cho ông Trường và những người khác. Phải hoàn thành trong 15 ngày tới. Vì công trình này còn một số hạng mục nhỏ chưa hoàn thành cũng do thiếu nợ thầu công trình nên họ không làm. Nếu công ty này không trả nợ thì Công an tỉnh sẽ báo cáo về bộ tìm đơn vị khác thi công tiếp” – thượng tá Đắc nói.

Bài viết liên quan