Nỗi nh.ụ.c tại Cát Linh Hà Đông hoàn toàn do lỗi Trung Quốc!

Bây giờ, Bộ Giao thông Vận tải nói thẳng, Tổng thầu Trung Quốc không nghe lời chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải nên Cát Linh – Hà Đông bao nhiêu năm rồi vẫn tè le hột me.

Dự án đường sắt đô thị Hà Nội tuyến Cát Linh – Hà Đông được phê duyệt từ năm 2008 do Bộ GTVT làm chủ đầu tư. Tổng mức đầu tư ban đầu khoảng 8.700 tỉ đồng, nhưng đến nay đã đội vốn lên trên 18.000 tỉ đồng. Trong đó, vốn vay Trung Quốc trên 13.800 tỉ đồng, vốn đối ứng của Việt Nam hơn 4.000 tỉ đồng.

Hiểu nôm na, Chính phủ giao cho Bộ Giao thông Vận tải làm chủ nhà, chủ nhà mời thằng Tổng thầu Trung Quốc vào thi công. Ký tá sao đó mà chủ nhà nói gì kệ chủ nhà, còn thằng làm thuê muốn sao kệ nó.

Nghĩa là, Bộ Giao thông Vận tải xuất sắc đến mức ký một cái hợp đồng theo lối, “Đã mất tiền lại hoàn toàn không có quyền”.

Đi bơm hơi một cái bánh xe gắn máy tốn 3 ngàn, ông chủ tiệm vá xe còn phải tuân thủ theo lời khách, bơm bánh sau hay bánh trước theo yêu cầu.

Còn giờ, gần 20 ngàn tỷ của quốc gia đã bỏ ra, lại để cho thằng Trung Quốc muốn bơm bánh nào thì bơm. Nó thích thì bơm bánh trước, không thích thì bơm bánh sau, đang bơm bánh xe có nổ nó cũng kệ cụ.

Dấu hiệu của một vụ việc “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” là rất rõ ràng, nhất là khi đến giờ vẫn chưa biết bao giờ Cát Linh – Hà Đông hoàn thành và đưa vào khai thác sử dụng.

Chữ ký trong hợp đồng còn đó, xác minh thì bóc ra được ai kém đến mức không đọc được tiếng Việt trong hợp đồng, trải ngân khố cho nhà thầu Trung Quốc giẫm đạp thoải mái.

Vừa giẫm đạp vừa bỡn cợt quốc gia này, vừa được ăn vừa được ngạo mạn là đây chứ còn là đâu nữa!

Nguồn FB Ngô Nguyệt Hữu

DMCA.com Protection Status