[NÓNG] Đại gia Dũng lò vôi đổi ý, quyết đòi 200 tỷ đồng từ ông Võ Hoàng Yên để làm từ thiện

Vợ chồng đại gia Dũng lò vôi khẳng định rằng nếu lấy lại số tiền 200 tỷ đồng sẽ gửi vào một quỹ từ thiện nào đó giúp đỡ người nghèo khó.

Qua thời gian báo chí thông tin về tình trạng “loạn thần y”, phản ánh thời gian gần đây có hiện tượng tự xưng như “lương y”, “thần y” chữa bách bệnh trên mạng xã hội. Những người này quảng cáo thuốc không rõ nguồn gốc, khám chữa bệnh không phép.

Trên mạng cũng xuất hiện nhiều nhóm tự xưng “thần y” chữa được nhiều bệnh như: yếu sinh lý, hiếm muộn, vô sinh và cũng chưa có cơ quan chức năng nào xử lý!.

[NÓNG] Đại gia Dũng lò vôi đổi ý, quyết đòi 200 tỷ đồng từ ông Võ Hoàng Yên để làm từ thiện

Liên quan đến vụ việc này, ngày 30/3, Văn phòng Chính phủ có văn bản số 2154 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về thông tin “thần y” trên mạng xã hội.

Theo đó, Thủ tướng giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Thông tin và truyền thông và các cơ quan liên quan kiểm tra, có biện pháp quản lý, xử lý phù hợp.

Ngày 31/3, tại khu du lịch Đại Nam (Bình Dương), vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng (tức Dũng lò vôi, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam), bà Nguyễn Phương Hằng đã tổ chức trao đổi thông tin với báo chí.

Tại đây, ông Dũng lò vôi cho biết rất vui mừng trước động thái này của Chính phủ. Vợ chồng đại gia tiếp tục nói về vụ tố lương y Võ Hoàng Yên lừa đảo gần 200 tỷ đồng.

Theo đó, ông Huỳnh Uy Dũng khẳng định vợ chồng ông tiếp tục sẽ đòi lại hết số tiền 200 tỷ đồng đã cho ông Yên vay, mượn và hơn 8 tỷ đồng tiền mà ông bà đã uỷ thác cho ông Yên đi cứu trợ đồng bào miền Trung vừa qua.

Mặc dù, vào ngày 16/3 vừa qua, trong một buổi trao đổi thông tin, vợ chồng ông Dũng lò vôi sẽ không nhận lại số tiền 200 tỷ đồng trên mà để cho ông Yên trả lại tiền cho nhiều nạn nhân khác, do ông ta đã lừa…

Tuy nhiên, đến ngày 31/3, ông Dũng cho rằng, việc ông Võ Hoàng Yên lừa tiền, giờ không còn là chuyện riêng giữa vợ chồng ông nữa mà liên quan đến rất nhiều người.

[NÓNG] Đại gia Dũng lò vôi đổi ý, quyết đòi 200 tỷ đồng từ ông Võ Hoàng Yên để làm từ thiện - Ảnh 1.
Vợ chồng ông Dũng lò vôi tại buổi chia sẻ

Vợ chồng đại gia Khu du lịch Đại Nam cũng chia sẻ với truyền thông rằng sẽ lấy lại số tiền 200 tỷ để gửi vào một quỹ từ thiện nào đó giúp đỡ người nghèo khó.

Còn số tiền 8 tỷ đồng vợ chồng ông lấy lại được sẽ gửi ủng hộ những bà con gặp hoạn nạn trong lũ lụt ở miền Trung như kế hoạch trước đó.

Bà Nguyễn Phương Hằng cũng đặt nghi vấn về việc Facebook cá nhân của bà và những người liên quan đến bà đều bị chặn.

Trong cuộc trao đổi với Báo Dân Việt trước đó, bà Nguyễn Phương Hằng cũng tố ông Võ Hoàng Yên là “cao thủ” lừa đảo bằng nhiều thủ đoạn tinh vi.

Theo bà Hằng, ông Yên từng nói rằng bận đi chữa bệnh khắp nơi không có thời gian bán đất trả nợ nên muốn nhờ vợ chồng bà giúp đỡ.

Tin tưởng ông Võ Hoàng Yên nên nhiều lần vợ chồng bà chuyển khoản trả nợ giúp ông Yên hàng chục tỷ đồng. Sau này, bà Hằng mới phát hiện tất cả các tài khoản mà mình chuyển trả nợ lại là bố vợ, cháu vợ, anh trai, em trai, học trò… của ông Yên

“Sai lầm của vợ chồng tôi là quá tin tưởng ông Yên, còn cho ông Yên làm cha nuôi con trai mình. Hy vọng ông truyền nghề chữa bệnh cho con tôi, nên vợ chồng tôi rất trân trọng ông Yên”, bà Hằng chia sẻ với báo chí.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Bài viết liên quan