NÓNG: Em chồng Tăng Thanh Hà, con đại gia hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn dương tính với virus Corona

Thêm 1 bệnh nhân người Việt Nam mắc Covid – 19, nâng tổng số ca mắc tại Việt Nam lên 32 người.

Bệnh nhân nữ thứ 32, 24 tuổi, quốc tịch Việt Nam, đang sống lại London, Anh. Tối ngày 27/2/2020 bệnh nhân có gặp mặt, cùng dự tiệc và đi chơi với bệnh nhân thứ 17 của Việt Nam tại London, cùng với một nhóm bạn.

Trước đó, Ông Johnathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịch tập đoàn Liên Thái Bình Dương đã thuê hẳn chuyên cơ riêng để đưa con gái Thảo Tiên về Việt Nam cách ly.

Richkid Thảo Tiên và N.H.N từng thân mật trong một quán bar

Sau khi gây xôn xao vì bức ảnh chụp chung với bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17, hot girl Thảo Tiên đã lên tiếng xác nhận và cho biết đã tự cách ly tại Anh. Tuy nhiên, do lo lắng trước tình hình sức khỏe của con gái, ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã thuê chuyên cơ riêng bay sang Anh để đưa cô về nước chăm sóc.

Hiện, N.H.N và những người tiếp xúc đã, đang được điều tra và cách ly riêng biệt.

Trước đó, cư dân mạng phát hiện vào ngày 1/3, N.H.N còn đăng tải hình ảnh ôm thân mật em chồng Hà Tăng là Thảo Tiên (sống tại TP.HCM) trong một quán bar. Điều này đồng nghĩa là Thảo Tiên cũng có nguy cơ bị lây bệnh rất cao.

Được biết, Thảo Tiên rời TP.HCM sang châu Âu từ ngày 15/2. Cô có nhiều ngày vui chơi ở đây trước khi chính thức tham dự show diễn của các nhà mốt trong khuôn khổ London Fashion Week như Burberry.

Ngày 02/3/2020 bệnh nhân khởi phát bệnh với các triệu chứng ho khan, không sốt, đi khám tại bệnh viện ở London và được cho điều trị ngoại trú. Ngày 07/3/2020 bệnh nhân vẫn còn ho nhiều, không sốt, đồng thời nghe thông tin người bạn ở Việt Nam gặp ở London (ca nhiễm thứ 17 của Việt Nam) bị nhiễm COVID-19 nên bệnh nhân đến khám bệnh trở lại và khai rõ tiền sử tiếp xúc. Bệnh viện ở London yêu cầu cách ly tại nhà, không thực hiện xét nghiệm. Bệnh nhân được người nhà thuê máy bay riêng, có phòng cách ly trên máy bay, đưa bệnh nhân bay từ Anh về Việt Nam, hạ cánh lúc 08h15 tại sân bay Tân Sơn Nhất ngày 09/3/2020.

Tại thời điểm kiểm tra ngày 09/3/2020 thân nhiệt bệnh nhân đo được 37,5 độ C, ho khan, không khó thở. Ngành y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức thu dung và đưa ngay bệnh nhân đến Bệnh viện Dã chiến Củ Chi để cách ly và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngày 09/3/202.

Kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh dương tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp Real-Time RT-PCR lúc 19h30 ngày 09/3/2020. Hiện bệnh nhân đã được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi với biểu hiện sốt nhẹ 38,2 độ C, ho khan, không khó thở.

Nguồn: Thời sự VTV

Bài viết liên quan