NÓNG: Kết quả xét nghiệm của nhân viên Văn phòng Bộ GTVT âm tính SARS-CoV-2

Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, kết quả xét nghiệm RT-PCR của nhân viên Văn phòng Bộ Giao thông vận tải vào tối 18/5 xác định âm tính với SARS-CoV-2.

Tối 18/5, trao đổi với PV, PGS.TS.Trần Minh Điển, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, kết quả xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR của nhân viên Văn phòng Bộ Giao thông vận tải vào tối cùng ngày có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

NÓNG: Kết quả xét nghiệm của nhân viên Văn phòng Bộ GTVT âm tính SARS-CoV-2

Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho hay, đã thông báo kết quả xét nghiệm này đến các cơ quan chức năng.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cũng nói, phía Bệnh viện Nhi Trung ương đã thông báo cho bà về kết quả xét nghiệm khẳng định của nhân viên Văn phòng Bộ GTVT âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, tối 18/5, Bộ GTVT cho biết, một trường hợp nhân viên (công chức của Văn phòng Bộ GTVT) có biểu hiện rát họng và đã thông báo ngay tới lãnh đạo của cơ quan; sau đó, cơ quan có yêu cầu nhân viên đó nghỉ làm để đến cơ sở y tế khám và xét nghiệm.

Đại diện Bộ GTVT nêu rõ, hiện nay, thực hiện các quy định phòng chống dịch của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 và hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ đã chủ động cho phun khử khuẩn toàn bộ cơ quan.

Đồng thời có yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động tại trụ sở Bộ tạm thời ở lại cơ quan cho đến khi có kết quả xét nghiệm chính thức của nhân viên nghi dương tính.

Bên cạnh đó, Bộ GTVT cũng đã chuẩn bị kịch bản trong trường hợp cơ quan Bộ có ca mắc Covid-19 nhằm sẵn sàng đảm bảo công tác khoanh vùng, dập dịch và đảm bảo mọi hoạt động của Bộ.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:
Bài viết liên quan