NÓNG: Một nhân viên bưu điện đứng ra tố giác hành vi gian lận bằng thư ở bang Michigan

Project Veritas đã tung ra một cuộc phỏng vấn với một nhân viên Bưu điện Hoa Kỳ xác nhận rằng anh tình nguyện làm người tố giác hành vi gian lận phiếu bầu bằng thư ở thành phố Traverse, Michigan.

Project Veritas, tạm gọi là “Dự án Đi tìm Sự thật”, là một tổ chức phi lợi nhuận trong ngành báo chí điều tra (investigative journalism). Họ vừa mới tung ra video mới chứng minh có gian lận phiếu bầu ở Ty Bưu điện Michigan.

Tổ chức Project Veritas cho biết: “Luật Michigan quy định rằng ngày chót để bỏ phiếu là đêm qua (3 tây tháng 11); việc giám sát viên của ty bưu điện ra chỉ thị cho nhân viên đưa thêm vào các phiếu bầu bằng thư hôm nay là hoàn toàn bất hợp pháp.”

Trong cuốn video, một người đàn ông tự xưng là “Người trong cuộc” ở ty bưu điện của tiểu bang Michigan tường trình về sự việc mà anh gọi là một “kế hoạch mờ ám” để đóng dấu bằng tay “Ngày 3 tháng 11″.

Anh kêu gọi các đồng nghiệp của mình hãy mạnh dạn lên tiếng: “Nếu thấy bất cứ điều gì mờ ám, hãy báo cáo.”

Nhân viên bưu điện từ Michigan tuyên bố: “Không thể có sự chính trực ở đất nước này nếu ta làm ngơ.”

Cuộc phỏng vấn cho thấy phóng viên James O’Keefe đang trò chuyện với nhân viên bưu điện được giấu mặt, giấu tên nói trên. Người này tiết lộ rằng cấp trên của anh đã bảo anh cố tình lùi ngày đóng dấu các phiếu bầu bằng thư như thể đã nhận được vào ngày 3 tháng 11. Bằng cách này, các lá phiếu gửi muộn sẽ được chấp nhận thay vì bị vứt bỏ.

“Người ta ban hành chỉ thị cho chúng tôi sáng nay là thu thập bất kỳ lá phiếu nào tìm được trong hộp thư, thùng thu gom phiếu, nói chung là thư gửi đi, tách chúng ra vào cuối ngày để họ có thể tự tay đóng dấu là ngày hôm trước”, anh xác nhận. “Tôi xin nói rõ, hôm nay là ngày 4 tháng 11.”

Sau cuộc phỏng vấn, phóng viên O’Keefe đã gọi trực tiếp ông Johnathan Clarke, giám sát viên của người được phỏng vấn. Ông Clarke vội vàng cúp phone, không chịu nói chuyện với nhà báo.

Cuộc phỏng vấn này diễn ra sau một buổi tối bầu cử đầy tranh chấp khiến Tổng thống Trump phải lên tiếng cáo buộc tình trạng gian lận cử tri tràn lan và ông và luật sư riêng – Rudy Giuliani – đã tuyên bố sẽ đệ đơn kiện để đảm bảo sự kiểm tra những lá phiếu đến từ các “tiểu bang chiến trường”.

Trong một bản cập nhật sau đó, O’Keefe cho biết ông đã được một Đặc vụ thuộc Văn phòng Tổng thanh tra Bưu điện Hoa Kỳ liên lạc. Một cuộc điều tra chính thức hiện đang được tiến hành.

Nguồn: The Post Millennial 

Bài viết liên quan