Nóng: Ông Trump đã thắng ở Bắc Carolina, Michigan bước đầu xác định hơn 10.000 ‘phiếu ma’

Tổng thống Donald Trump và Thượng nghị sĩ Thom Tillis đã chiến thắng ở tiểu bang Bắc Carolina trong cuộc bầu cử năm 2020, theo một cập nhật mới vừa thông báo.

Decision Desk HQ hôm thứ Ba (10/11 theo giờ Mỹ) đưa ra cập nhật dự đoán (dựa trên tình hình dẫn đầu hiện tại của số liệu chưa chốt để ra dự đoán) ông Trump đã giành chiến thắng tại tiểu bang Bắc Carolina và được 15 phiếu đại cử tri.

Tổ chức này cũng dự đoán Thượng nghị sĩ Thom Tillis đã đánh bại người thách thức từ đảng Dân chủ là Cal Cunningham.

Theo Thegatewaypundit, “luật sư của Hillary Clinton, ông Marc Elias thuộc hãng luật Perkins Coie đã dẫn đầu nỗ lực pháp lý nhằm thay đổi các quy tắc bỏ phiếu ở Bắc Carolina bằng cách kéo dài Ngày bầu cử đến ngày 12/11. Ủy ban bầu cử tiểu bang, không phải cơ quan lập pháp tiểu bang đã kéo dài Ngày bầu cử đến ngày 12/11”.

“Tất nhiên điều này là vi hiến và với tất cả các gian lận cử tri và thu hoạch phiếu bầu, Tổng thống Trump vẫn thắng Bắc Carolina”.

Theo số phiếu không chính thức hiện tại ở tiểu bang này, ông Trump đã nhận được 2,73 triệu phiếu bầu, so với 2,65 triệu phiếu bầu của ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden, Epoch Times đưa tin.

Rất ít phiếu bầu đã được kiểm ở Bắc Carolina trong những ngày gần đây. Karen Brinson Bell, giám đốc điều hành của Ủy ban Bầu cử Bắc Carolina, cho biết lý do việc kiểm phiếu kéo dài quá lâu là do việc kiểm phiếu dừng lại trước ngày họp của hội đồng quận.

“Có thể an toàn khi nói rằng các con số của Bắc Carolina sẽ không thay đổi cho đến ngày 13/11,” cô nói với các phóng viên vào tuần trước, lưu ý rằng hầu hết các cuộc họp của hội đồng quận đã được lên lịch vào ngày 12/11 hoặc ngày 13/11.

Tiểu bang cho biết, 9 trong số hơn 100 hội đồng của tiểu bang hôm thứ Sáu (6/11) đã tổ chức các cuộc họp để xem xét ít nhất 4.300 phiếu bầu bổ sung vắng mặt. Thêm 7 hội đồng đã họp vào thứ Hai để xem xét ít nhất 3.200 phiếu bầu bổ sung.

Ông Trump đã giành chiến thắng ở Bắc Carolina vào năm 2016 trước đảng viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton với khoảng 173.000 phiếu bầu.

Michigan có hơn 10.000 ‘phiếu ma’

Theo một phân tích về dữ liệu bầu cử của tiểu bang Michigan, hơn 10.000 cử tri được xác nhận hoặc bị nghi ngờ là đã chết cũng tham gia bỏ phiếu qua thư ở khu vực này.

Thông qua Chỉ số Tử vong An sinh Xã hội (SSDI) được lưu trong cơ sở dữ liệu bỏ phiếu qua thư của tiểu bang Michigan, khoảng 9.500 cử tri được xác nhận đã chết đã thực hiện việc bỏ phiếu. Gần 2.000 người khác có tuổi từ 100 tuổi trở lên không có trong dữ liệu thống kê những người sống thọ từ 100 tuổi cũng tham gia bầu cử.

Phân tích này do ông Richard Baris, Giám đốc của tổ chức Big Data Poll (Thăm dò dữ liệu lớn) cung cấp.

Dữ liệu cho thấy, có người đã bỏ phiếu thay cho những người đã qua đời và trên 100 tuổi này.

“Cũng có thể là một số người trong số họ thậm chí không có thực”, ông Baris cho The Epoch Times biết trong một email. “Nếu ai đó sống thọ 110 tuổi hoặc thọ lâu hơn nữa, thì chúng tôi đáng lẽ phải có hồ sơ tử vong của họ, nhưng chúng tôi không có”.

Người Mỹ sống thọ trên 110 tuổi cực kỳ hiếm; chỉ một số ít người thọ đến tuổi này đang sống ở Michigan. Theo Điều tra dân số năm 2010, có 1.729 người thọ trăm tuổi ở Michigan.

Theo bà Tracy Wimmer, phát ngôn viên của Thư ký trưởng tiểu bang Michigan khẳng định, ngay cả khi một người nào đó đã bỏ phiếu thay cho một người đã qua đời, thì lá phiếu đó sẽ bị loại bỏ. “Các lá phiếu của cử tri đã qua đời đều bị loại bỏ ở Michigan, ngay cả khi cử tri bỏ phiếu vắng mặt và sau đó qua đời ngay trước Ngày bầu cử”, bà Tracy Wimmer nói.

Tuy nhiên, ông Richard Baris không cho rằng tất cả lá phiếu đã bị loại ra.

“Tuy tôi đồng ý rằng một số trong số này đã bị loại, nhưng tôi không cho rằng tất cả các lá phiếu đã bị loại”, ông Baris đăng trên Twitter ngày 8/11.

Bà Tracy Wimmer cho biết vẫn chưa có dữ liệu về số lượng phiếu bầu đã bị loại bỏ.

Ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden dẫn đầu ở Michigan với khoảng 150.000 phiếu bầu. Chiến dịch của ông Trump đã đệ đơn kiện ở Michigan để tạm dừng kiểm phiếu cho đến khi các quan sát viên của đảng Cộng hòa được tiếp cận và quan sát quá trình kiểm phiếu. Cơ quan lập pháp Michigan do đảng Cộng hoà lãnh đạo đang điều tra các cáo buộc về các bất thường bầu cử tại khu vực này.

Trong một vụ kiện vào ngày 9/11, một người theo dõi kiểm phiếu ở thành phố Detroit cáo buộc hàng nghìn lá phiếu gửi qua thư đã được chuyển đến ban kiểm phiếu là từ những cử tri không hợp lệ. Những nhân viên kiểm phiếu đã tự ý thêm tên và địa chỉ vào sổ bầu cử, gồm thông tin về ngày sinh tự tạo như 1/1/1900.

Giám đốc Richard Baris của Big Data Poll cho biết, dữ liệu về phiếu bầu qua thư bị loại bỏ mà ông thu thập được có thể không đầy đủ và chưa cập nhật để phát hiện thêm bất kỳ điều khác thường nào đã xảy ra vào Ngày bầu cử và sau đó.

“Nếu họ làm điều đó vào Ngày bầu cử ở tiểu bang Michigan, thì chúng tôi có thể sẽ không biết cho đến tháng 12”.

Tổng thống Donald Trump đang thách thức kết quả của cuộc bầu cử ở một số tiểu bang mà ông Biden đang giữ vị trí dẫn đầu. Chiến dịch tranh cử của ông Trump cáo buộc các lá phiếu không hợp lệ đã được tính cho đảng Dân chủ, trong khi các lá phiếu hợp lệ bầu cho đảng Cộng hòa bị loại bỏ. Những người theo dõi kiểm phiếu thuộc đảng Cộng hòa đã bị ngăn cản khi cố gắng theo dõi quy trình kiểm phiếu.

TH

Từ khóa: , ,
Bài viết liên quan