Nữ cô..ng a..n bệnh tâ.m t.hần ho.ang tư.ởng sao lại được bổ nhiệm lên Trung tá?

Báo chí hôm nay vừa phản ảnh một trường hợp lạ lùng về bà Vũ Thị L, nữ Đảng viên Trung tá CA công tác tại Công an tỉnh Thái Bình. Bà L bắt anh taxi Bùi Đức Hân chở đi nhiều nơi và xù luôn 2 triệu đồng.

Anh Hân kể lại, lúc 17h chiều 7.11.2019 anh đón bà L tại nhà hàng V.T., đi sang ngã tư Gia Lễ. Sau đó, bà L đi tiếp sang chùa Làng Hạ tại Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định để gặp một số người. Đến quá nửa đêm, bà L. yêu cầu taxi quay lại Thái Bình, đưa về nhà và hẹn sáng hôm sau (8.11) đến đón tới cơ quan rồi sẽ thanh toán tiền.
Sáng ngày 8.11, anh Hân lái xe đến đón hai mẹ con trung tá L. tại đường Minh Khai, TP Thái Bình và chở cháu bé đến trường học, sau đó đưa chị L. đến trụ sở Công an tỉnh Thái Bình. Khoảng 9h cùng ngày, anh Hân tiếp tục chở trung tá L. từ cơ quan về nhà, sau đó lại chở lên cơ quan.

Đến gần 11h, anh đưa vị khách này đến nhà hàng V.T. ở TP Thái Bình đón thêm người đàn ông nữa đi sang chùa Làng Hạ. Sau khoảng hai tiếng chờ đợi, anh Hân lái xe chở người đàn ông về lại nhà hàng V.T.. Tại đây, nữ trung tá L. có lấy 1 triệu đồng đưa tạm cho anh Hân và yêu cầu chở lại về Công an tỉnh Thái Bình làm việc.

Đến 17h cùng ngày, anh Hân đến đón bà L. về nhà, rồi lặp lại hành trình đến nhà hàng, sang chùa Làng Hạ đón sư thầy để cùng lên Hà Nội

Anh Hân kể thêm với báo chí, khoảng 20h30 ngày 8.11, tôi nhận chở những người khách này đi lên Hà Nội. Trước khi đi, tôi có giao hẹn chỉ chở một chiều đến nơi rồi phải về lại luôn để đảm bảo sức khỏe, vì sáng sớm hôm sau tôi phải đi chở khách khác ở quê. Khi chở đến nơi thì tôi xin 2 triệu tiền xe để về thì chị L. bảo tôi cứ về trước, mai sẽ trả sau do hiện tại hết tiền mặt. Chị ấy còn gửi tôi bộ quần áo ngành nhờ mang về cho mẹ chị ấy trên đường Minh Khai”, tài xế Hân kể lại.

Theo tài xế Hân, từ đó đến nay dù rất nhiều lần gọi điện thoại, nhắn tin để đòi tiền nhưng chị L. vẫn không trả tiền, hồi âm lại bằng những lời văn thô tục. Khi tài xế này nhắn: “Bây giờ như này chị ạ, một là chị trả tiền em, hai là em ra cơ quan chị”, bà L. còn thách thức: “Ok, ra thoải mái đi em”.

Ngoài ra, Cũng trong ngày 2.12.2019, một tài xế khác là anh Nguyễn Công Thắng (24 tuổi, trú xã Thụy Sơn, huyện Thái Thụy, Thái Bình), tài xế Hãng taxi Mai Linh ở Thái Bình, bức xúc cho biết mình cũng là “nạn nhân” của nữ trung tá Vũ Thùy L.. Theo anh Thắng, vào ngày 16-10, anh có nhận đưa nữ trung tá này đi cầu Trà Lý và một số nơi khác trong TP Thái Bình thì bị bắn tốc độ.

“Ngay lúc đó chị L. ngồi trên xe bảo tôi đưa 2 triệu đồng để chị ấy xin tổ công tác không giữ bằng lái 2 tháng và tôi đã đưa tiền cho chị ấy, nhưng sau đó chị L. không xin được như đã hứa. Tôi nhắn tin, gọi điện để xin lại số tiền 2 triệu đồng thì chị ta không trả, còn thách thức tôi. Trong lần chở đó, chị ta còn vay của tôi 100.000 đồng tiền mặt” – anh Thắng bức xúc kể lại.

Trao đổi với báo chí, Phòng thanh tra Công an tỉnh Thái Bình cho rằng thời gian gần đây, nữ trung tá Vũ Thùy L. có dấu hiệu tái phát bệnh hoang tưởng, một dạng bệnh tâm thần phân liệt.

Bà L này có các hành vi Lừa gạt tiền, nhận 2 triệu để Môi giối hối lộ (hoặc Lừa đảo) những sao không bị xử lý !?

Còn nếu Nữ Trung tá L bị bệnh tâm thần hoang tưởng đã lâu tại sao vẫn được bổ nhiệm đến Trung tá hưởng tiền thuế của nhân dân để làm nhiệm vụ gìn giữ an ninh trật tự xã hội?

Nếu một ngày kia L ấy nổi hoang tưởng lên nhìn người xung quanh tưởng con người đồng chí mình là con Bò, con Chó, con Trâu điên, con Cọp, con Hà Mã… con Quỷ Sứ Đột Lốt Người mà b ắn ch ết người thì sao hả !?

(Nguồn: FB Trần Đình Dũng)

Bài viết liên quan