Nữ công nhân từ Hải Dương đi Hà Nội xuất cảnh nhiễm biến chủng COVID-19 đột biến “siêu lây nhiễm” mới

Một nữ công dân sống tại Hải Dương đã có kết quả dương tính với virus Vũ Hán (nCoV) sau khi được xét nghiệm tại sân bay theo diện nhập cảnh, phía Nhật Bản báo tin cho Việt Nam.

Sau khi xuất cảnh từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) và tới Nhật Bản, một nữ công nhân tại Hải Dương được xác định bị nhiễm virus Vũ Hán chủng mới. (Ảnh minh họa: Huntergol hp/Shutterstock)

Truyền thông trong nước dẫn tin từ ông Vũ Duy Đăng, Chủ tịch UBND xã Hưng Đạo (TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương) cho biết chính quyền xã nhận được thông tin từ Nhật Bản báo tin về một cư dân bị nhiễm nCoV.

Theo thông tin ban đầu, ngày 17/1, chị N.T.G. (sinh năm 1989, trú tại xã Hưng Đạo) lên chuyến bay từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) quá cảnh sang Singapore và đến Nhật Bản theo diện lao động xuất khẩu. Sau khi xuống sân bay, chị G. được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với nCoV.

Ngày 26/1, kết quả làm giải trình tự gen cho thấy chị G. nhiễm chủng nCoV biến thể ở Anh, được xác định là chủng nCoV đột biến siêu lây nhiễm.

Trước khi xuất khẩu lao động, chị G. làm công nhân tại khu công nghiệp Cộng Hoà, phường Cộng Hoà (TP. Chí Linh). Sau khi đi học tiếng Nhật tại Hà Nội, chị G. trở lại làm việc từ khoảng tháng 8/2020 đến nay.

Ngày 15/1, chị G. lên Hà Nội làm thủ tục xuất cảnh và có kết quả âm tính với nCoV. Sau buổi liên hoan chia tay tại nhà, ngày 17/1, gia đình chị G. thuê xe ô tô, trên xe có 8 người đi cùng đưa chị G. lên sân bay Nội Bài.

Ông Đăng cho biết trong đêm 26/1, 17 người tiếp xúc F1 đã được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm y tế Chí Linh, khu vực gia đình chị G. được phun khử trùng. Ngoài ra, toàn bộ thôn Kim Điền (xã Hưng Đạo) hiện cũng phải phong tỏa và phun khử trùng.

DMCA.com Protection Status
Bài viết liên quan