Nụ cười tươi rói của “siêu cá mập” Phạm Thị Hường và chiếc lò chực chờ thiêu hàng loạt “củi”

Đây là nụ cười rất tươi của “bà đầm thép” Phạm Thị Hường, một siêu “cá mập” ở Bình Dương trước một rừng sổ đỏ.

Là chủ của 4 Công ty TNHH bất động sản Phú Hồng Thịnh; công ty TNHH Quản lý đầu tư phát triển đô thị Việt Nam, công ty cổ phần Phú Gia Khiêm Land, công ty TNHH thương mại dịch vụ Bất động sản Phú Phong khét tiếng ở Bình Dương. Chỉ trong vòng ba năm (năm 2017-2019), nhóm công ty này đã được giao tới nửa triệu m2 đất và chuyển đổi mục đích sử dụng đất ở đô thị để làm dự án dưới dạng phân lô bán nền.

Đây cũng chính là thời điểm Bình Dương đề xuất thành lập TP Thuận An và TP Dĩ An (Quốc hội ra Nghị quyết chấp thuận vào cuối tháng 1/2020) nên thị trường đất đai ở hai địa phương này tăng khủng khiếp… Những dự án phân lô, bán nền của bà Hường được ra sổ đỏ rất nhanh. Từ đó họ đã lách luật, trốn thuế, thu chênh lệch địa tô hàng ngàn tỉ đồng.

Và nếu như không có sự ưu ái, tiếp tay kỳ lạ của ông Đặng Văn Ba (và nhiều quan chức khác), lúc đó là phó chủ tịch UBND thị xã Thuận An, chỉ trong 1 năm đã ký 1.059 sổ đỏ cho 4 người trong gia đình bà Hường, có ngày ký hơn 100 sổ đỏ thì bà Hường dễ gì thành “siêu cá mập”. Đúng là ký mỏi tay!

Công bằng mà nói, thì chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương sau đó đã ký kết luận thanh tra chuyển sang Cơ quan CSĐT Công an tỉnh làm rõ những sai phạm đất đai liên quan nhóm Công ty của bà Hường. Tuy nhiên sau đó, các cơ quan tố tụng tỉnh này lại cho rằng chưa đủ chứng cứ để xử lý hình sự. Vụ việc bị chìm xuồng.

Nhưng lần này Bộ Công an đã vào cuộc, hy vọng bà Hường và các quan chức liên quan vẫn nhấn được “chiếc xuồng” và giữ mãi “nụ cười”.

(Thấp thoáng trong vụ này cũng thấy khá nhiều tỉnh, thành cũng ưu ái các đại gia giống như vậy)

Theo FB Phương Nam