Nữ điệp viên TQ quyến rũ hàng loạt chính khách Mỹ đã kịp chạy trốn trước lúc đầm lầy Washington “tát cạn”

Theo Businessinside.com, Christine Fang, được FBI xác nhận là nữ điệp viên chân dài cài cắm của Trung Quốc tại Hoa Kỳ trong khoảng thời gian 2011 – 2015.

Cô ta đã tìm cách tiếp cận vào chính trường và có quan hệ tình ái với hai thị trưởng Hoa Kỳ tại Midwestern. Axios cho biết cô cũng gây quỹ cho các Hạ nghị sĩ Eric Swalwell và Tulsi Gabbard, cả hai đều tham gia tranh cử trong cuộc bầu cử tổng thống đảng Dân chủ năm 2020.

Chưa có bằng chứng bà ta thu thập được thông tin mật gì, nhưng một viên chức tình báo Mỹ nói với Axios rằng “nhiều nhân vật nhạy cảm đã dính dáng”.

Tờ báo này cho biết Fang đã trở về Trung Quốc vào giữa năm 2015 và cô vẫn chưa trở lại Mỹ. Câu chuyện của Fang cho thấy những chặng đường mà Bắc Kinh đã trải qua để gây ảnh hưởng đến nền chính trị Hoa Kỳ, kết thân với các chính trị gia sớm trong sự nghiệp của họ để có thể ảnh hưởng đến họ sau này.

Axios, dẫn nguồn tình báo, còn cáo buộc Fang đã ngủ với ít nhất hai thị trưởng vùng Trung Tây. Theo trang này, tại một hội thảo 2014 tại Washington, một thị trưởng gọi Fang là “bạn gái”.

Fang cũng bị cho là có một lần quan hệ tình dục với một thị trưởng ở trong xe ô tô, trong lúc FBI đang theo dõi.

Câu chuyện này của Axios được vạch Trần chỉ một ngày sau khi Tổng thống Donald Trump đăng lại một đoạn video cho thấy, giáo sư kinh tế người Trung Quốc, ông Di Dongsheng (Trạch Đông Thăng) nói rằng “Chúng tôi có những người tay trong cài cắm vào sâu trung tâm quyền lực tối cao và có ảnh hưởng cốt lõi của Hoa Kỳ”

Business Insider