Nữ hành khách té cầu thang máy bay tử vong: Nghĩ về cái ống lồng luôn thiếu của Vietnam Airlines

Báo Tuổi Trẻ đưa tin chuyến bay VN1379 của Vietnam Airlines từ Huế vào TP.HCM, nữ hành khách H.T.A.T., sinh năm 1970, khi xuống máy bay bằng xe thang đã bị trượt chân, ngã chảy máu đầu. Sự việc trên xảy ra vào chiều 15-6.

Chuyến bay VN1379 đáp xuống Tân Sơn Nhất lúc 18h. Khi lăn vào bãi đổ số 2, thời tiết không mưa, xe thang có mui che, sàn thang khô ráo cập vào máy bay để đón khách.

Nữ hành khách trên đi xuống khoảng 7 bậc thang thì tự té ngã và chảy máu đầu. Các đơn vị hàng không triển khai đội y tế, xe cứu thương chuyển khách vào Bệnh viện 175 cấp cứu nhưng người này đã tử vong.

Một ông đi nhiều là Võ Đức Phúc phân tích: “Từ chuyện một nữ hành khách đi máy bay của Vietnam Airlines (VNA) từ Huế vào Sài Gòn đã bị trượt chân khi xuống máy bay từ xe thang, chảy máu đầu và tử vong sau đó, mới thấy khách xuống máy bay bằng xe thang nguy hiểm cỡ nào.

Đi máy bay của VNA, năm thì mười họa mới có một cái ống lồng nối từ máy bay vào nhà ga cho khách đi. Trong khi hãng Bamboo Airways thì lúc nào cũng có sẵn ống lồng. Cái sân bay Phù Cát Bình Định nhỏ xíu thôi mà Bamboo cũng bố trí cái ống lồng lịch thiệp để cho khách đi.

Mấy lần Mệ đi xe trung chuyển của hãng VNA. Đi vé hạng thương gia thì chả nói làm gì, nếu đi hạng Eco thì cả đống người chen chúc nhau trên một xe trung chuyển từ nhà ga vào ra máy bay. Trời thì nóng nực thì mũi bị tra tấn đủ thứ mùi.

Buồn cười nhất là mỗi lần về xứ Huế thăm Ba Mạ, xuống sân bay quốc tế Phú Bài, máy bay đậu cách nhà ga chỉ chục mét mà VNA cũng lùa khách lên xe trung chuyển lượn lờ một vòng rồi mới vào thả xuống nhà ga. Lại phải ngửi đủ thứ mùi cuộc đời.

Sao cái điều cơ bản nhất để giữ cho con người còn chút thanh cao là tắm, mà cũng tằn tiện vậy chứ. Thôi Mệ chia buồn với gia đình cái bạn hành khách xấu số của VNA”.

Nghe danh Vienam Air lines giàu như công tử Bạc Liêu mà cái ống lồng đàng hoàng cho khách cũng không có…

Hoang Linh

Từ khóa:
Bài viết liên quan