Nữ “y tá” học hết lớp 9, lừa đảo tiêm vắc xin ngừa Covid-19 tự điều chế 

Nhiều bị hại đã đến Công an TP.Quy Nhơn tố giác Tiêu Thị Tuyết Sương có hành vi đến nhà các gia đình lừa đảo tiêm vắc xin cho trẻ, vắc xin phòng ung thư và cúm Covid-19.

Báo Công an TP Đà Nẵng đưa tin, ngày 15/3, Công an TP.Quy Nhơn (Bình Định) thực hiện lệnh bắt khẩn cấp bà Tiêu Thị Tuyết Sương (46 tuổi, trú xã Phước Hiệp, H.Tuy Phước, Bình Định) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tiến hành khám xét nhà của đối tượng, công an thu nhiều vỏ thuốc các loại, được Tiêu Thị Tuyết Sương dùng để bơm nước cất, kháng sinh, giả làm vaccine tiêm phòng cho trẻ, vaccine ngừa ung thư, ngừa dịch cúm Covid 19.

Rất nhiều bị hại đã đến Công an TP.Quy Nhơn tố giác hành vi của Tiêu Thị Tuyết Sương. Trong đó, chị Nguyễn Thị Yến (ở H.Tuy Phước) cho hay, cả nhà chị bị một phụ nữ tự xưng là nhân viên y tế dự phòng đến nhà tiêm phòng mũi 5 trong 1 cho con, tiêm ngừa mũi ung thư tử cung cho chị và mũi ngừa cúm Covid 19 cho chồng.

An ninh - Hình sự - Bắt nữ “y tá” học hết lớp 9, lừa tiêm vắc xin ngừa Covid-19 tự điều chế 
Đối tượng Tiêu Thị Tuyết Sương.

Vợ chồng ông Nguyễn Văn Điểm (65 tuổi) đang nằm điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh được Sương vào tận nơi tư vấn, tiêm ngừa chống đột quỵ. Sương hẹn 2 người ra chỗ đón xe buýt thuộc phường Lý Thường Kiệt (TP.Quy Nhơn) rồi tiêm thuốc ngay điểm đón xe buýt.

Anh Nguyễn Văn Linh (ở TP.Quy Nhơn) gọi Sương tiêm ngừa cho hai con sinh đôi của mình mới hơn 1 tháng tuổi với số tiền hơn 4 triệu đồng.

Thông tin trên báo Người Lao Động, tại cơ quan công an, Sương khai nhận đã tiêm nước cất pha trộn kháng sinh cho gần 30 trường hợp.

Đối tượng mua các dụng cụ gồm bình đá, kim tiêm, nước cất, kháng sinh loại Gentamisin trộn với nhau rồi cho vào các vỏ lọ vaccine để tiêm ngừa. Trong đó, nước cất, kim tiêm, Sương mua tại một nhà thuốc ở thị trấn Bình Định, thị xã An Nhơn.

Được biết, Tiêu Thị Tuyết Sương mới học hết lớp 9, có thời gian giúp việc cho một phòng khám tư. Tuy nhiên, Sương tự xưng là nhân viên y tế dự phòng, tiêm vắc xin cho trẻ em không gây sốt, giá rẻ hơn thị trường khoảng 700 nghìn đồng/mũi. Sương đã lấy phôi của một phiếu chỉ định tiêm ngừa thật đem photo ra thành các phiếu giả, mỗi lần tiêm xong thì phát cho bị hại để có giấy tờ làm tin.

Công an TP.Quy Nhơn đã bắt tạm giam đối tượng đồng thời thông báo ai là bị hại đến công an thành phố báo cáo để giúp đơn vị điều tra, củng cố thông tin xử lý đối tượng.

Theo Người đưa tin