Nước mắt của kẻ t.àn đ.ộc, h.èn hạ nhất thế kỷ có rung động được ai?

Lô thuốc trị ung thư của VN Pharma có chất lượng kém, tuy nhiên được cả Bộ Y tế và các luật sư bào chữa lý giải có thể do thời gian để lâu… mới đưa thuốc đi giám định nên chưa hoàn toàn chính xác. Trong khi, VKS khẳng định thuốc giả vì đã có đầy đủ chứng cứ, luật sư lại nói “thuốc đạt chuẩn”, chỉ bị dán tem, làm giả giấy tờ để thay đổi nguồn gốc xuất xứ chứ không phải thuốc giả.

Khi những bệnh nhân đang tuyệt vọng phải đặt niềm tin và hy vọng mong manh vào những viên thuốc để mong thoát khỏi những căn bệnh hiểm nghèo và lưỡi hái t.ử thần o.an ngh.iệt, tên này cùng đồng bọn đã nhẫn tâm lừa dối họ, cướp đi mất cơ hội sống và đã tuyên án tử cho biết bao nhiêu người khốn cùng.

Nếu hắn và đồng bọn không bị tóm cổ và vô hiệu hóa thì bao nhiêu người nữa sẽ tiếp tục nhận án tử và biết bao nhiêu gia đình phải chịu nỗi tang thương cùng cực đây?

Xã hội này vẫn còn bao nhiêu kẻ tham lam t.àn độ.c và h.èn hạ đang lừa dối và gi.ết hại những người vô tội bằng những việc đ.ộc á.c bằng cách t.ẩm đ.ộc hoặc làm giả đồ ăn, thức uống, thuốc men hay gây ô nhiễm môi trường sống!

Nay thì hắn đứng trước vành móng ngựa và khóc lóc thảm thương cho chính mình.

Người dân chúng tôi không những bức xúc vì bản án nhẹ đối với các bị cáo trong vụ án này, mà hình ảnh bị cáo Nguyễn Minh Hùng khóc nức nở tại tòa được lan truyền trên mạng xã hội mấy ngày qua cũng khiến nhiều người ái ngại. Mặc dù bị cáo Nguyễn Minh Hùng thừa nhận trước tòa rằng ăn năn về những sai sót đã gây ra và khóc xin tòa cho tại ngoại sau hai năm tạm giam để lo cho mẹ già và người vợ đang có mang; thế nhưng giọt nước mắt của bị cáo Nguyễn Minh Hùng không nhận được đồng cảm.

Tôi tin là không ai tin rằng những giọt nước mắt của họ có chứa trong đó sự ân hận, dù chỉ một chút thôi nên tôi gọi đó là ‘giọt nước mắt liêu trai chí dị’.

Ngược lại, chúng ta cũng thấy những giọt nước mắt như của t.ử t.ù Đặng Văn Hiến thì giọt nước mắt đó nhận được sự đồng cảm, thương cảm và kể cả ph.ẫn n.ộ đối với hệ thống tư pháp đã lừa đảo một người dân chân chất chỉ vì bảo vệ mảnh đất của mình mà phải nhận lãnh cái án t.ử hình. Do đó, có thể dẫn đến một hình ảnh có thể nói là xung đột rất lớn giữa hai loại nước mắt như vậy. Và giọt nước mắt của Đặng Văn Hiến mới đúng là giọt nước mắt của con người.

Còn giọt nước mắt của một tên tàn độc và hèn hạ, vô liêm sỉ như Nguyễn Minh Hùng, liệu mấy ai cảm thông?

 

Bài viết liên quan